Trang chủ »

Thương Đồ Rê Mí, Thái Thùy Linh gửi tâm thư cho khán giả

Thương Đồ Rê Mí, Thái Thùy Linh gửi tâm thư cho khán giả
(Ngày đăng: 28-07-2012 17:50:15)
Sau những chỉ trích nhằm vào cuộc thi hát dành cho thiếu nhi Đồ Rê Mí, giám khảo Thái Thùy Linh gửi tâm thư tới khán giả bày tỏ, chị cũng từng bất lực khi muốn can thiệp mà không được để các bé được hồn nhiên, trong sáng hơn và được ăn no khi lên diễn.

Trong lá thư của Thái Thùy Linh viết, được BTC gửi đến báo chí, nữ giám khảo này chia sẻ: “Tôi đến và ở lại với Đồ Rê Mí vì tình yêu trẻ nhỏ và vì sự công bằng cho các bé. Thế nhưng năm nay, lần đầu tiên sau ba năm ngồi ghế giám khảo, tôi đã có những giây phút cảm thấy mình bất lực không bảo vệ được các bé. Các bạn hãy khoan giật mình. Đồ Rê Mí không hề có sự thiên vị. Tôi sẵn sàng lấy danh dự để đảm bảo điều đó, và tin rằng các giám khảo Châu Anh, Xuân Bắc, Trấn Thành đều như vậy. Có chăng là, tôi cảm thấy bất lực vì không bảo vệ được các bé trước luật chơi ngày càng khắc nghiệt của Đồ Rê Mí”.

Chị cho rằng trong hậu trường, áp lực của các thí sinh nhí này còn lớn hơn cả thời chị thi Sao Mai Điểm hẹn cách đây 8 năm. Do vậy, các bé đã phải chịu đựng rất nhiều vất vả, đi thi hát với cái bụng lép chỉ có sữa và cùng lắm là thêm mẩu bánh mỳ, bởi lỗi tại người lớn. Thái Thùy Linh kể, nhiều bé đã kêu: “Con đói quá cô ơi, mà mẹ con bảo nếu ăn nhiều lát không hát được”, “Con ăn vô sợ lem hết son môi”… 


Nếu những năm thi đầu Đồ Rê Mí được khen là dễ thương thì năm nay, cuộc thi đã gây nhiều bức xúc cho khán giả

“Các bé phải tập trung từ giữa buổi chiều, thử lại và hoàn thiện đồ diễn, trang điểm, tập hát, trả lời phỏng vấn, quay hình những phân đoạn ngắn để phát sóng trước mỗi phần thi… cứ thế liên tục đến lúc lên sân khấu. Những ánh mắt mệt mỏi, những khuôn mặt phụng phịu, có lúc là mếu máo nhưng thoắt cái đã long lanh và tươi tắn khi ống kính quay phim chĩa vào. Bé nào cũng cố gắng để xinh nhất, ngoan nhất, đáng yêu nhất khi lên hình, theo lời dỗ dành (và cả doạ nạt) của người lớn. Nhiều khi chứng kiến các con trong phòng chờ, vừa phục vừa thương. Thường thì đêm về, các con mới được ăn bữa tối ra hồn, nhanh nhanh rồi còn lo tắm, gội những mái tóc rối bù bết keo xịt tóc, để sáng mai lại tiếp tục đến trường quay chạy chương trình cho số tiếp theo”, thái Thùy Linh cho biết.

Ngoài ra, luật chơi mới là trao các nốt nhạc ưu tiên đã tạo ra cảnh những gương mặt căng thẳng lo âu, những ngón tay run rẩy xoắn vào nhau chờ giây phút đọc kết quả, và những giọt nước mắt nghẹn ngào tức tưởi khi cái tên được xướng lên không phải là mình…. May mắn là, luật chơi đó đã được sửa khi vào đến vòng trong.

Nhân chuyện bé Nhật Tiến hát bài Gọi mẹ trong mơ và đã khóc, có người đã đặt nghi vấn về sự dàn dựng, tuy nhiên, giám khảo Thái Thùy Linh cho rằng: “Làm ơn đừng làm tổn thương một em bé mới 9 tuổi, và cả gia đình em nữa. Cảm xúc của Nhật Tiến, tất cả những ai từng tiếp xúc với con hay xem trực tiếp tại sân khấu ngày hôm đó sẽ đều biết là thật”.

Thành viên giám khảo này kêu gọi cha mẹ các bé hãy đặt ra mục tiêu như họ đã nói từ vòng ngoài: “Vui là chính. Không vào được vòng trong cũng không sao” để giảm áp lực cho các bé. Thái Thùy Linh cũng kêu gọi BTC tạo điều kiện cho các bé ăn nghỉ hợp lý, bớt ghi hình các phần tạo dáng bên lề, cung cấp bữa ăn cho các bé và giảm thời gian trang điểm, làm tóc, thử đồ…, tránh tạo sự căng thẳng, mệt mỏi cho các bé.