• Sức khỏe
  • Đối phó hiệu quả với căn bệnh đau xương khớp

Đối phó hiệu quả với căn bệnh đau xương khớp

Bước vào tuổi 45-50, không ít người lo lắng khi phải đối mặt với vấn đề đau khớp.

Không còn nhiều những lo toan bộn bề về công việc và hàng loạt các kế hoạch theo đuổi, tuy nhiên, khi bước vào lứa tuổi này, con người lại phải đối mặt với nỗi lo lắng khác, đó là vấn đề ốm đau, bệnh tật, đặc biệt những bệnh như tim mạch, tiểu đường và phổ biến hơn cả là đau xương khớp trong bệnh thoái hóa khớp.Theo thống kê, ở Mỹ, 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Nhiều người bắt đầu bị thoái hóa khớp từ lứa tuổi 40. Ở Việt Nam, số lượng người bị căn bệnh này cũng rất cao.

Trong bệnh thoái hóa khớp, sụn khớp bị phá hủy gây tổn thương, sần sùi, khe khớp bị hẹp lại và thường kèm theo viêm các tổ chức quanh khớp. Thoái hóa khớp thường biểu hiện là đau và hạn chế vận động tại khớp thoái hóa. Đặc điểm của cơn đau thường là đau tại chỗ, ít lan.

Theo các nhà khoa học, nếu không chữa trị kịp thời, thoái hóa khớp có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc phát hiện sớm và đẩy lùi căn bệnh này là vô cùng cần thiết với người bệnh. Hiểu được lo lắng này, tập đoàn EARTH’S CREATION (Hoa Kỳ) đã chính thức giới thiệu sản phẩm HYALOB – một đột phá trong dự phòng và hỗ trợ điều trị đau, mỏi khớp, thoái hóa khớp. HYALOB phối hợp bốn thành phần gồm có: Glucosamine; Chondroitin; MSM (Methyl Sulfonyl Methane) và Hyaluronic axit.

Trong đó:

 * Glucosamine: Có nhiều ưu điểm hơn hẳn các thuốc giảm đau kháng viêm (NSAID), nó giúp tăng cường tái tạo sụn khớp, bảo vệ sụn đồng thời giảm đau, ưu điểm lớn nhất là có rất ít tác dụng phụ, một vài trường hợp dị ứng nhẹ đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với glucosamine. Nó cũng đã được cơ quan dược phẩm châu Âu đưa vào danh mục các sản phẩm chữa trị bệnh khớp.

* Chondroitin: có tác dụng tăng tính đàn hồi của sụn, tăng cường nuôi dưỡng sụn đồng thời phục hồi và duy trì dịch ổ khớp.

* MSM: chống lại hiện tượng co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng khớp.

* Hyaluronic axit (Dịch nhầy khớp): có vai trò làm tăng dịch nhầy của khớp giúp tăng nuôi dưỡng và bảo vệ sụn và giúp khớp hoạt động bình thường.

Nhờ công thức phối hợp hợp lý 4 thành phần trên, HYALOB rấthiệu quả trong các bệnh khớp có tổn thương sụn như: Thoái hoá khớp, vôi hóa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm… thấp khớp, viêm khớp, chấn thương khớp…

Hiệu quả giảm đau thường bắt đầu sau 10-15 ngày sử dụng. Khi đau nhiều, bệnh nhân nên kết hợp Hyalob với một thuốc giảm đau kháng viêm (NSAID) ví dụ như Meloxicam, Piroxicam… trong một tuần đầu tiên, sau đó tiếp tục sử dụng Hyalob thêm 3-5 tuần nữa thì sẽ cho kết quả cao nhất. Trường hợp đau ít thì bệnh nhân nên sử dụng Hyalob đơn thuần để tránh tác dụng phụ của nhóm thuốc NSAID. Bệnh nhân nên sử dụng Hyalob trong ít nhất 4-8 tuần mỗi đợt, với liều thông thường là 2 lần/ ngày, mỗi lần 1 đến 2 viên hoặc 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 viên, uống trong hoặc sau khi ăn, mỗi năm bốn đợt. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng thường xuyên sản phẩm này hoặc theo chỉ dẫn của bác sỹ.

HYALOB được nhiều bác sỹ sử dụng cho bệnh nhân vì hiệu quả đã được chứng minh trên thực tế và khả năng giải quyết tận gốc những tổn thương của sụn khớp nhờ đó giải quyết được hầu hết triệu chứng cho bệnh nhân đồng thời không có tác dụng phụ trên đường tiêu hoá, không gây chảy máu dạ dày.

Sản phẩm có bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.