399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Cười
  • Á hậu Trúc Diễm: Sắc đẹp đôi khi chỉ là một món hàng

Á hậu Trúc Diễm: Sắc đẹp đôi khi chỉ là một món hàng

Sắc đẹp là vô giá nếu như ai biết trân trọng và gìn giữ, bởi nó là tặng vật của tạo hoá, còn nếu ai muốn định giá cho sắc đẹp thì nó cũng chỉ là một món hàng không hơn không kém, Á hậu Trúc Diễm nhìn nhận.

Con người không phải là món hàng để có giá

- Có thông tin cho rằng trước khi tham dự Hoa hậu Quốc tế 2010, Trúc Diễm đã sang một "lò luyện hoa hậu" ở Singapore để trau dồi thêm. Thực hư chuyện này ra sao?

- Thông tin tôi sang Singapore để đào tạo trước khi thi Hoa hậu Quốc tế là không đúng. Tôi chỉ đi để mua thêm trang phục chuẩn bị thêm hành trang thi cho tốt. Lúc đó cũng chỉ còn một tuần là đến lúc thi nên ở Việt Nam nhà thiết kế không làm kịp trang phục.

- Từng dự Hoa hậu quốc tế, và đều có giải thưởng lẫn lọt sâu vào top những thí sinh đẹp nhất. Điều chị học được qua mỗi lần cọ xát ở đấu trường sắc đẹp thế giới là gì?

- Tôi cảm thấy mình có cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế, học được rất nhiều điều mới về những nền văn minh khác nhau cũng như hiểu được cách nhìn quốc tế và sự đòi hỏi của họ với những thí sinh tham gia thi.

Tôi học cách mạnh dạn và thể hiện mình trước đám đông bởi tôi hiểu mình đại diên cho một quốc gia chứ không phải là cá nhân nữa, và mình muốn làm cho những người thân yêu ở quê nhà cuả mình tự hào, đem đến một hình ảnh mới cho Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Á hậu Trúc Diễm: Sắc đẹp đôi khi chỉ là một món hàng

Á hậu Trúc Diễm

- Sau những thất bại ở một số cuộc thi hoa hậu quốc tế nhiều người đẹp và cả những chuyên gia, đại diện các đơn vị có bản quyền đưa người đi tham gia cho rằng yếu điểm của người đẹp Việt là ngoại ngữ kém, thiếu tự tin và không được hỗ trợ và đầu tư một cách bài bản. Là người trong cuộc, chị thấy còn yếu điểm gì mà các người đẹp của chúng ta mắc phải ở đấu trường quốc tế?

- Tôi nghĩ là khả năng ứng biến tình thế, cái này còn gọi là bản lĩnh của thí sinh trước những bất ngờ xảy ra ngoài dự tính mà ban tổ chức cố tình sắp xếp để "thử" mình. Hoặc cũng do những đố kị cá nhân giữa các thí sinh trong quá trình thi, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh. Song song với lịch làm việc khá dày đặc mỗi ngày.

- Một thực tế dễ nhận thấy hiện đang có một bộ phận người đẹp dùng sắc đẹp để đổi lấy thứ này, thứ kia. Theo chị, giá của sắc đẹp là gì?

- Không có một giá trị xác thực nào để định giá về sắc đẹp hết bởi con người không phải là món hàng để có giá, nhân cách và lòng tự trọng còn là thứ vô giá hơn. Ai dùng sắc để đổi lấy thứ này thứ kia thì có lẽ họ cũng coi bản thân mình chỉ là một món đồ.

Thử nghĩ nếu chúng ta có thích món đồ đó mấy đi chăng nữa thì cũng có lúc chán và không muốn dùng tới nữa. Vậy nên sắc đẹp là vô giá nếu như ai biết trân trọng và gìn giữ bởi nó là tặng vật của tạo hoá, còn nếu ai muốn định giá cho sắc đẹp thì nó cũng chỉ là một món hàng không hơn không kém.

Nghề nào cũng có sự cám dỗ của đồng tiền và địa vị

- Trước tới nay, công chúng vẫn luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm với giới người mẫu lẫn hoa hậu, á hậu vì những chuyện hậu trường không lành mạnh như cặp kè đại gia, ăn chơi trác táng, thậm chí là cả . Theo chị, vì sao ở giới này người ta lại dễ sa ngã hơn ở những ngành nghề nghệ thuật khác?

- Có lẽ bởi do môi trường làm việc, họ có cơ hội để tiếp xúc và gặp gỡ nhiều người. Nhưng cũng có thể là do những người kia vì sự nổi tiếng của họ mà tìm đến. Sự cám dỗ của đồng tiền và địa vị thì ở đâu, nghề nào cũng có hết. Vì người mẫu hay hoa hậu là người của công chúng nên dư luận để ý hơn. Chuyện cuộc sống đời tư của nghệ sĩ lúc nào cũng nhan nhản trên mặt báo nên quá dễ để người ta nhìn và tự suy diễn là ai cũng như ai.

Một ngày nào đó mà báo chí soi vào những nghề khác thì không chừng cũng hoảng hồn tìm ra những chuyện hậu trường không lành mạnh tương tự và nhiều lúc không lành mạnh chẳng kém cái nghề người mẫu mà họ cho là không tốt này đâu.

- Gần đây em gái chị - Trương Tri Trúc Dương có tham gia một cuộc thi nhan sắc và vướng phải chuyện "lùm xùm". Là người từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, chị có những góp ý hay định hướng nào cho em gái mình trong việc tạo dựng hình ảnh để đạt được thành công, danh hiệu nhất định - ít nhất như chị chẳng hạn?

- Tôi xin nói rõ là cuộc thi nhan sắc đó dính vào chuyện lùm xùm chứ em tôi chẳng làm gì dính để vướng vào mớ lùm xùm đó. Bản thân tôi không không ủng hộ em mình thi sắc đẹp nhưng không cản vì nghĩ nếu em gái muốn khẳng định mình không có gì là xấu. Hiện tại em gái tôi cũng đi làm công ty và ít tham gia showbiz. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn đúng đắn.