399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thời trang
  • Ý Lan: Giá trị đạo đức, tính nhân văn yếu tố quyết định sự thành công

Ý Lan: Giá trị đạo đức, tính nhân văn yếu tố quyết định sự thành công

“Đam mê, nhiệt huyết, tôn trọng khách hàng, nói thật và làm thật” là những yếu tố giúp doanh nhân Trần Ngọc Lan – Giám Đốc Thẩm mỹ viện Ý Lan thành công như ngày hôm nay.

Cuộc hẹn không định trước

Biết và ngưỡng mộ tài năng của chị Trần Ngọc Lan đã lâu nhưng tôi chưa có dịp gặp gỡ nói chuyện trực tiếp. Một phần do chị quá bận với công việc, một phần do chị khá khiêm tốn, ngại tiếp xúc báo chí và không muốn nói quá nhiều về bản thân. Tưởng như không có cơ hội lắng nghe chị chia sẻ trải lòng về những tháng năm gây dựng Ý Lan trở thành địa chỉ Vàng trong chăm sóc sắc đẹp tự nhiên cho phụ nữ Việt.

Cơ may được gặp chị Trần Ngọc Lan – Giám đốc TMV Ý Lan trong buổi họp báo Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018

Cơ may cho tôi, 5/11/2017, trong buổi họp báo công bố cuộc thi “Hoa Hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018” tại khách Sạn Crowne Plaza West Hanoi, tôi gặp chị trong vai trò người đồng hành tài trợ cho cuộc thi và chị đã chấp nhận cho tôi vài phút trò chuyện. Ấn tượng ban đầu về nữ doanh nhân Trần Ngọc Lan là “RẤT TRẺ - ĐẸP – QUYẾN RŨ – VÀ VÔ CÙNG KHIÊM TỐN’.

Phát triển bền vững – chiến lược kinh doanh thông minh

Ai cũng có thể làm kinh doanh nhưng để thành công và phát triển bền vững thì ít người làm được. Đặc biệt,với lĩnh vực thẩm mỹ cạnh tranh “khốc liệt” việc xây dựng và tồn tại là rất khó khăn. Nhiều thẩm mỹ viện đã phải ‘đóng cửa’ sau vài tháng, có chăng được 1-2 năm hoạt động. Riêng Ý Lan – dưới sự “lãnh đạo”của chị Trần Ngọc Lan thì hoàn toàn khác, mặc dù không quảng cáo ồn ào hay pr quá nhiều nhưng 15 năm qua lượng khách đến sử dụng dịch vụ vẫn rất đều, ổn định.

Yêu cái đẹp tự nhiên, chị Trần Ngọc Lan mong muốn mang lại cho khách hàng những dịch vụ làm đẹp hoàn hảo

Chia sẻ về thành công này, chị Trần Ngọc Lan cho biết: “Còn nhớ ngày mới khởi nghiệp ngoài đam mê, nhiệt huyết với nghề thì tôi không có gì cả, mọi thứ toàn là khó khăn. Nếu thời gian ấy tôi chùn bước thì có lẽ không có Ý Lan như ngày hôm nay. Nhìn lại chặng đường đã qua mới thấy rằng, định hướng phát triển bền vững “nghĩ khác – làm đúng” đã giúp tôi thành công.”

Một chút “ma mãnh”, kèm một chút “dối trá” trong kinh doanh có thể giúp bạn kiếm bộn tiền. Nhưng liệu hỏi làm như thế thì tồn tại được bao lâu? Ngay từ ngày đầu, Giám đốc Trần Ngọc Lan đã thấu hiểu được đạo lý kinh doanh này nên chị đã lựa chọn hướng đi phát triển bền vững – chậm nhưng chắc.

Toàn tâm với nghề

Chiến lược kinh doanh thông minh, cộng với niềm đam mê, nhiệt huyết là tiền đề cho sự thành công ngày hôm nay mà chị Trần Ngọc Lan có được. Bên cạnh đó, chị còn là người toàn tâm với nghề, chị cho biết: “Khi mình toàn tâm làm bất cứ việc gì sẽ thấy mọi chuyện suôn sẻ, thuận lợi. Trong kinh doanh với vai trò là lãnh đạo thẩm mỹ viện tôi luôn mong muốn vạch được đường hướng đúng đắn để cả hệ thống phát triển nhịp nhàng. Cương vị là người trực tiếp làm đẹp cho khách tôi kỳ vọng phải mang lại dịch vụ hoàn hảo nhất, khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối. Dù ở vị trí nào tôi cũng luôn nhắc nhở bản thân phải thực sự toàn tâm, toàn ý để có kết quả tốt nhất và không bao giờ phải hối tiếc.”

Chị hạnh phúc khi được làm đúng việc mình đam mê và cống hiến cho xã hội

Ngoài sự toàn tâm toàn ý cho công việc, tôi còn được biết giám đốc Trần Ngọc Lan còn là con người cực cẩn thận – cầu toàn. Bởi thế, tất cả thiết bị làm đẹp tại Ý Lan đều được chị nhập khẩu hàng chính hãng có kiểm định giấy tờ rõ ràng. Riêng sản phẩm chăm sóc da, trị liệu 100% được chính chị trải nghiệm trực tiếp để đánh giá hiệu quả trước khi làm cho khách.

Chị chia sẻ: “Tôi tuyệt đối không vì bất kỳ lợi ích cá nhân mà quảng cáo quá lời, cho khách hàng sử dụng bừa bãi sản phẩm mà không biết nguồn gốc. Điều này trái với lương tâm, tôi không thể làm được. Tôi thà thua thiệt về kinh tế còn hơn là để khách hàng phải chịu hậu quả.”

Doanh nghiệp vì sự phát triển của cộng đồng

Công việc làm vì đam mê, không đặt nặng “lợi nhuận kinh tế” nhưng chị vẫn luôn đảm bảo sự phát triển bền vững cho Ý Lan nhằm mang lại cuộc sống ổn định cho đội ngũ nhân viên của mình.

Chị Trần Ngọc Lan gương mặt có nhiều đóng góp tích cực cho lợi ích cộng đồng

Kinh doanh là thế, với công tác xã hội, chị cũng là một trong những gương mặt có những đóng góp tích cực cho lợi ích cộng đồng. Sự kiện gần đây nhất chị tham gia đó là cuộc thi “Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018.” Với sự đồng hành này, chị Trần Ngọc Lan đã góp phần khích lệ tinh thần cho các thí sinh, cũng như tôn vinh hình ảnh biển đảo Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Làm việc bằng đam mê, sự nhiệt huyết, tôn trọng khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm trong hoạt động kinh doanh nên suốt 15 năm qua, Thẩm mỹ viện Ý Lan - dưới sự “chèo lái’ của chị Trần Ngọc Lan vẫn luôn phát triển bền vững và chiếm được nhiều thiện cảm, yêu mến của khách hàng.