Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Yếu tố cần quan tâm để xây dựng website tin tức chuẩn đẹp cho bạn

Yếu tố cần quan tâm để xây dựng website tin tức chuẩn đẹp cho bạn

Website tin tức hiện nay được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm bởi khả năng truyền tải thông tin mạnh mẽ của nó. Tất nhiên, để xây dựng một website tin tức chuẩn đẹp cả về hình thức và nội dung không hề là chuyện đơn giản.

Vậy, yếu tố nào cần quan tâm để có thể xây dựng cho mình một website tin tức chuẩn đẹp cả về mặt hình thức và nội dung? Bài viết dưới đây của công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech chúng tôi là câu trả lời mang ý nghĩa thiết thực nhất dành cho bạn để xây dựng cho mình một trang web chất lượng nhất, mời bạn cùng quan tâm tham khảo.

Yếu tố cần quan tâm để xây dựng website tin tức chuẩn đẹp cho bạn

CÁCH XÂY DỰNG WEBSITE TIN TỨC CHUẨN ĐẸP

1. Chọn giao diện với bố cục và tông màu chuẩn

Việc lựa chọn bố cục và tông màu chủ đạo khi thiết kế giao diện web đặc biệt quan trọng, bởi vấn đề này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của mỗi người dùng, nhất là đối với các trang web tin tức nói chung.

Về tông màu chủ đạo của giao diện, tốt nhất nên kết hợp phản xạ giữa màu sáng và màu tối, và màu sắc chủ đạo của website nên là trắng - đen. Rõ rằng, nội dung thông tin có màu đen trên nền trắng sẽ giúp người đọc dễ dàng theo dõi tất cả thông tin hơn. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng màu xanh hoặc đỏ trong các liên kết text, ảnh hoặc video.

2. Bố cục hiển thị banner quảng cáo.

Nếu như sản phẩm, hàng hóa mang lại nguồn thu nhập chính cho công ty sở hữu website bán hàng trực tuyến thì những banner quảng cáo chính là nguồn thu nhập của trang web tin tức. Do đó, bên cạnh banner chứa tên miền website, bạn nên đặt banner quảng cáo ở đầu, bên phải và phía trên. Trong một số trường hợp, để thu hút người xem có được nhiều lượt xem và click vào banner quảng cáo thì điều đó cần được đặt lên đầu website sẽ tốt hơn.

3. Xây dựng đa dạng nội dung thông tin website

Khác với các website bất động sản hay website nhà hàng khách sạn chỉ hiển thị nội dung thiên về một lĩnh vực cụ thể, website tin tức cần có nội dung thông tin phong phú, đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Mặt khác, thông tin cần đảm bảo tính nhanh nhạy để có thể cạnh tranh tối ưu với các đối thủ.

Khi xây dựng một trang web tin tức, menu chính nên được đặt ngay bên dưới dòng tiêu đề và các trang nhỏ hơn nên được sử dụng để tập trung sở thích của người đọc vào một số lĩnh vực nhất định. Đồng thời, trang web cũng cần được đánh dấu để người dùng có thể xem các tin tức nhanh, tin tức phổ biến hoặc các bài báo nổi tiếng.

4. Web đa phương tiện tích hợp

Website tin tức cần được thiết kế với sự tích hợp đầy đủ các nội dung định dạng theo hướng đa phương tiện chứ không đơn lẻ chỉ thuần túy về định dạng hình ảnh và văn bản. Công nghệ thông tin luôn thay đổi theo từng ngày, cho phép các công ty cung cấp thông tin ở nhiều định dạng khác nhau ngoài văn bản thuần túy, trong đó bao gồm tất cả các định dạng như văn bản, hình ảnh, âm thanh, clip… nhằm tăng thêm tính trãi nghiệm cho người dùng. Bên cạnh đó,web tinh tức cũng cần thiết có thêm các tính năng chia sẻ trên mạng xã hội hay tích hợp plugin bình luận của người đọc,… nhằm tăng tính tương tác giữa người dùng với thông tin mà website cung cấp, qua đó tăng thêm tính lan tỏa của website.

Trên đây là những yếu tố cần quan tâm mà bạn cần chú ý khi đặt thiết kế cũng như xây dựng website tin tức để có thể sở hữu được một trang web chuẩn đẹp cả về nội dung và hình thức. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến việc xây dựng và phát triển web đúng cách, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được chia sẽ thêm nhé!

Danang Hitech