• Làm đẹp
  • Vỏ bưởi – Nguyên liệu tắm trắng và trị mụn hữu hiệu

Vỏ bưởi – Nguyên liệu tắm trắng và trị mụn hữu hiệu

Bưởi là một loại trái cây rất hữu ích cho sức khỏe của chúng ta, ngoài điều này, chắc chẳng mấy ai biết được vỏ bưởi còn là nguyên liệu tắm trắng và trị mụn hữu hiệu dành cho chị em chúng ta.

Vỏ bưởi – Nguyên liệu tắm trắng và trị mụn hữu hiệu

Thật bất ngờ phải không? Với phương pháp tắm trắng và trị mụn bằng vỏ bưởi dưới đây, chúng tôi tin rằng chị em không cần phải xoắn xít tìm dịch vụ tắm trắng ở đâu tốt nữa nhé. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách tắm trắng và tẩy bay mụn bằng vỏ bưởi hữu hiệu 100% nhé.

Như bạn đã biết thì người xưa thường dùng vỏ bưởi để làm dầu gội, chiết xuất thành tinh dầu kích thích mọc tóc hay dùng để xông mặt… Hiện nay, vỏ bưởi được xem là bí kíp tắm trắng và điều trị mụn khá hiệu quả nếu được điều chế đúng cách. Và dưới đây là cách sử dụng vỏ bưởi như là nguyên liệu chính kết hợp một số nguyên liệu tự nhiên khác để tắm trắng và điều trị mụn hữu hiệu dành cho bạn nhé!

+ Nguyên liệu:

- Bí đao: 300gram

- Rượu trắng: 200ml

- Nước lọc: 800ml

- Mật ong: 300ml

- Vỏ bưởi: 1 quả to

+ Cách thực hiện:

Bước 1: Gọt sạch vỏ bí đao rồi bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch vỏ bưởi rồi thái thành miếng nhỏ. Lưu ý, không dùng dao bằng sắt để tránh trường hợp nhiễm trùng khi thực hiện tắm trắng cho da nhé.

Bước 3: Cho bí đao, vỏ bưởi vào nồi đất, đổ nước và rượu vào, đun lửa nhỏ trong 8 tiếng. Cứ một lúc lại khuấy đều một lần bằng đũa tre, không dùng muôi inox để khuấy.

Bước 4: Khi thấy trong nồi còn khoảng 1 tô nước sền sệt, vớt cao bí đao vỏ bưởi ra, cho vào tấm vải màn thật sạch, vắt bỏ bã. Các chị em lọc càng kỹ, cao bí đao vỏ bưởi càng sánh đẹp, hiệu quả càng cao.

Bước 5: Cuối cùng, các bạn cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi đất cùng 300ml mật ong, hãy nhớ vừa đun vừa đảo đều thêm khoảng 2 đến 4 giờ nữa là được. Khi thấy cao đã có màu vàng sáng, các bạn lấy thử một chút, thoa lên da, nếu thấy cao dính là đạt, còn chưa dính thì đun thêm đến khi cao trở nên kết dính (loại cao này có thể dùng dần khi tắm trắng nên bạn cứ làm nhiều và cho vào lọ để cất trữ).

Bước 6: Sau khi rửa mặt sạch vùng da cần tắm trắng, bạn chờ cho da chỉ còn hơi ướt là bắt đầu thoa một lớp mỏng cao vỏ bưởi  lên, chờ trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh là được.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả tối ưu bạn nên thực hiện công thức này 2 lần một tuần để sớm có hiệu quả nhé. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình với một làn da trắng sang đầy tự nhiên hơn.