Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Vì sao khi tàu vận chuyển biển gặp nạn khó cứu viện?

Vì sao khi tàu vận chuyển biển gặp nạn khó cứu viện?

Hầu hết những sự cố hay tai nạn vận chuyển đường biển mang tính chất nghiêm trọng thường không thể cứu vãn được hàng hóa cũng như toàn bộ con tàu, sự cứu viện duy nhất chỉ nhắm đến toàn bộ con người trong đoàn thủy thủ vận chuyển.

Vì sao khi tàu vận chuyển biển gặp nạn khó cứu viện?

Như chúng ta đã biết rằng phương thức vận tải đường biển luôn tồn tại những rủi ro và nguy hiểm, các tai nạn trên biển rất dễ xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Hầu hết những tai nạn vận tải này hình thành từ sự thay đổi của thiên nhiên, hoặc đôi khi nó cũng là sai lầm trong công tác điều khiển của thuyền trưởng và các thủy thủ. Một khi tai nạn vận tải biển xảy ra thì nguy cơ chìm tàu là điều hết sức phổ biến và rất thường xuyên xảy ra.

Những con tàu dùng trong vận tải đường biểnthường có kích thước rất lớn, cộng thêm khối lượng hàng hóa trên tàu tạo nên một sức nặng đặc biệt. Chính vì thế mà khi tai nạn vận tải xảy ra thì chắc chắn con tàu sẽ rất dễ chìm, chỉ một tác động nhỏ cũng đủ khả năng khiến cho tàu bị hư hỏng nghiêm trọng do sức nặng của mình, và một khi tàu chìm thì thủy thủ đoàn chỉ có thể cứu bản thân chứ hoàn toàn vô phương trong các hoạt động cứu vãn hàng hóa trên tàu vì nó quá nhiều và quá nặng so với sức người.

Các lực lượng an ninh hay cứu hộ biển khi nhận thấy các vụ tai nạn vận tải đường biển này cũng chỉ có thể hỗ trợ cứu người trên tàu chứ hoàn toàn không thể can thiệp vào hàng hóa trên tàu một khi tàu đã có dấu hiệu chìm. Thông thường khi tàu dần chìm, người ta chỉ có thể đứng nhìn nó chìm và tìm cách trục vớt cứu hộ sau chứ hoàn toàn không thể có biện pháp nào để thực hiện ngay lúc đó.

Những con tàu vận tải biển quá lớn, kích thước to cùng với khối lượng cực nặng là nguyên nhân khiến cho nó dễ chìm, dù chỉ là một sai lệch nhỏ cũng có thể gây ra những tác động lớn. Một khi tàu bị tác động dẫn đến nước vào thì chìm xuống là chuyện sớm muộn mà con người cũng không thể thay đổi khi tai nạn giữa đại dương bao la.