Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao cần phải kiểm định nồi hơi?

Vì sao cần phải kiểm định nồi hơi?

Trước những quy định được ban hành, cũng như hàng loạt dịch vụ liên quan tới kiểm định nồi hơi đang có, nhiều người cảm thấy tò mò không biết vì sao cần phải làm việc này, trong khi lại sẽ tốn kém không ít chi phí.

 

Nếu bạn là một trong những người làm trong các lĩnh vực như giặt là, khách sạn… thì chắc hẳn bạn biết đến nồi hơi. Một trong những vấn đề mà bạn nhất thiết phải quan tâm đó chính là việc kiểm định nồi hơi nếu bạn không muốn có bất kỳ sự cố xảy ra với việc làm ăn của mình.

Trước đây tôi là chủ của một cơ sở giặt là làm ăn khá tốt nhưng chỉ sau một vụ nổ nồi hơi tôi đã mất tất cả còn phải đền bù cho những nhân viên bị thương và tử vong. Với một cơ sở giặt là có công suất lớn thì việc sử dụng nồi hơi sẽ giúp công việc rất nhiều. Tuy nhiên vì bản thân quá chủ quan tôi đã bỏ qua bước kiểm tra định kỳ nồi hơi và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hệ thông nồi hơi của tôi bị hỏng nhưng do không tiến hành kiểm định tôi không phát hiện ra dẫn đến nồi hơi bị nổ. Tuy là nồi hơi nhưng nó giống như quả bom nổ vậy, sức công phá rất lớn. Cơ sở của tôi bị đổ sụp hoàn toàn và có nhiều nhân viên bị thương thậm chí có người đã chết. Tôi vô cùng ân hận vì đã không tuân thủ đúng các quá trình kiểm định. Giờ đây khi tiến hành lại cơ sở điều đầu tiên tôi làm đó chính là trang bị cho mình những kiến thức về kiểm định nồi hơi cũng như các thiết bị khác.

Đối với nồi hơi và nhiều thiết bị khác cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các giai đoạn kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường. Trước khi đưa vào sử dụng thì chúng ta cần tiến hành kiểm định lần đầu để rà soát và thử vận hành. Khi hiệu lực của lần kiểm định đầu hết hạn thì phải kiểm định định kỳ. Cuối cùng nếu không may xảy ra tai nạn, sự cố bất thường hoặc có sửa chữa, thay thế linh kiện hoặc có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ diễn ra  quá trình kiểm định bất thường. DÙ là bất kỳ giai đoạn kiểm định nào bạn cũng tuyệt đối không được bỏ qua nếu không muốn có những tai nạn xảy ra.

Trên cương vị là người trực tiếp trải qua, tôi gửi đến các bạn lời khuyên chân thành hãy thực hiện đúng những quy định về kiểm định nồi hơi cũng như các thiết bị khác để không rơi vào hoàn cảnh như tôi đã trải qua.