Trang chủ » Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

(Ngày đăng: 13-11-2018 11:28:50)
Với mức độ ô nhiễm môi trường cùng với áp lực công việc, học tập ngày càng cao đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy mà vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một loại thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên đó là vi cá mập. Bên cạnh đó là những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất.

1. Vi cá mập là gì?

Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập là một bộ phận quý giá của loài cá mập ở đại dương. Những dưỡng chất có trong vi cá mập không chỉ có công dụng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể mà còn hỗ trợ được nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có căn bệnh nan y là ung thư.

2. Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất:

Để cơ thể hấp thụ được hết những dưỡng chất trong cơ thể thì chúng ta phải biết cách chế biến hiệu quả nhất. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chế biến vi cá mập thông dụng và hiệu quả.

Cách chế biến món súp vi cá mập

Cách chế biến món súp vi cá mập bổ dưỡng sẽ giúp các bạn "bỏ túi" một món ăn tẩm bổ cho cả gia đình. Vi cá mập từ lâu đã được biết đến là nguồn thực phẩm đại bổ rất tốt cho mọi lứa tuổi, với món súp vi cá mập được nấu mềm nhừ kết hợp cùng các loại thịt khác mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

- Nguyên liệu cần có:

50g vi cá mập khô, 100g thịt gà nạc, 300g xương đầu và cánh gà, 100g thịt cua nạc, 12 quả trứng cút, 2 quả trứng gà, 150g bột năng, 1 củ hành tây trắng. Các loại gia vị gồm rau mùi thơm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, giấm đen, gừng

- Cách làm:

+ Sơ chế  các nguyên liệu: Chặt nhỏ xương đầu và cánh gà, thịt gà rồi ngâm với nước lạnh, cho thêm chút muối ăn pha loãng. Sau đó đem nấu sôi thì vặn lửa nhỏ đợi gà chín mềm thì vớt ra lọc lấy thịt gà xé nhuyễn. Ngâm vi cá mập trong nước ấm cùng gừng tươi đập dập cho mềm sau khoảng 10 phút thì vớt ra rửa sạch và để ráo. Hành tây bóc bỏ, 1/2 củ bào sợi ngang tầm 1cm, 1/2 còn lại đem xắt hạt lựu để riêng. Rửa sạch rau mùi rồi cắt nhỏ. Quấy bột năng với nước lọc đến khi thành dạng sệt là được. Giã nhỏ gừng  và cho chút nước ấm vào sau đó vắt lấy 1 muỗng nước cốt bỏ riêng.

+ Tiến hành: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp và cho các loại thịt đã sơ chế vào rồi nấu sôi. Tiếp theo bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bột năng vào, vặn to lửa và quấy đến khi trứng cút nổi lên bề mặt thì cho lòng đỏ trứng gà đã đánh bông vào và quấy đều đến khi quảtrứng gà gần chín thì cho vi cá mập vào.  Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút là ta có một món súp vi cá mập bổ dưỡng.

Cách chế biến vi cá mập xào trứng gà

Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

- Nguyên liệu cần có: 200g vi cá mập đã ngâm nước, 120g thịt ức gà, 8 lòng trắng trứng gà , 20g thịt hun khói, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa rượu, 2 thìa sữa , 2 thìa bột bắp.

- Cách làm :

Cho vi cá vào nồi nước, đun lửa nhỏ đến khi sôi rồi vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để loại bỏ mùi tanh. Cho vi cá vào tô đổ thêm 2 thìa rượu, 5g hành ,1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà, đậy kín miệng tô đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm,sau đó vớt ra để ráo. Cắt nhỏ thịt gà rồi trộn đều với muối bột ngọt, sữa, rượu, bột bắp. Lòng trắng trứng gà cho vào tô lớn, đánh cho lòng trắng nổi bọt,cho thịt gà vào trộn đều. Đun nóng 2 muỗng súp dầu,cho hỗn hợp ở trên và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho thêm 1 ít thịt hun khói băm nhỏ vào là được một món vi cá xào trứng hấp dẫn.

Trên đây là 2 cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn sẽ có thể áp dụng những cách chế biến này để giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho cả gia đình.

Liên hệ: Công ty Cô Phần Nhân Sâm Moza

Cơ sở 1: 51-53/52 Tô Ngọc Vân – Tây Hồ - Hà Nội

Cơ sở 2: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P. 25 – Q. Bình Thạnh – Tp Hồ Chí Minh