Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Vận tải hàng hóa bằng đường biển là gì?

Vận tải hàng hóa bằng đường biển là gì?

Đã được đề cập khá thường xuyên tới cách thức vận tải hàng hóa bằng đường biển, nhưng nhiều chủ hàng vẫn chưa hiểu cụ thể đó là gì?

Vận tải hàng hóa bằng đường biển là gì?

Thị trường vận tải toàn cầu những năm gần đây đang trở nên nhộn nhịp, các chuyến hàng được giao nhận thường xuyên và đông đúc mỗi ngày. Xuất phát từ nhu cầu thực tế này, việc sử dụng đa dạng các phương thức vận tải hàng hóa, kết hợp với nhau để mang tới hiệu quả giao nhận tốt nhất cũng không lấy gì làm lạ, điều đó thể hiện được sự thay đổi trong cách nghĩ của các chủ hàng.

So với một vài phương thức vận tải khác, vận chuyển đường biển đã xuất hiện từ rất lâu và được biết tới như là một trong hai cách vận chuyển hàng hóa hiệu quả, tối ưu nhất của con người. Trải qua thời gian dài cùng những tiến bộ mới của xã hội, việc giao nhận các kiện hàng theo con đường này vẫn thường xuyên được đưa vào sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu của chủ hàng.

Vậy, vận tải hàng hóa bằng đường biển là gì?

Đây là phương thức giao nhận mà người ta sẽ sử dụng các tàu hàng có tải trọng lớn, cũng như đảm bảo tiêu chuẩn để thực hiện công việc chuyên chở, vận chuyển hàng hóa trên biển, phục vụ cho thị trường vận tải nội địa và xuất nhập khẩu hàng hóa của các quốc gia.

Lợi thế khi chọn vận tải hàng hóa bằng đường biển:

- Khả năng vận tải lớn, cho phép vận chuyển một lượng hàng khổng lồ mà không trở ngại gì

- Giá cước tương đối rẻ, giúp chủ hàng tiết kiệm một khoàn về tài chính

- Tính an toàn trong quá trình vận chuyển cao do hiếm khi có sự va chạm giữa các tàu hàng với nhau.

- Cho phép tiếp cận và giao hàng đến nhiều quốc gia có vị trí tiếp giáp biển.

Với sự phát triển đồng thời của ngành đóng tàu như hiện giờ, nó đã phần nào tạo được những điều kiện nhất định cho sự phát triển và lớn mạnh của ngành vận tải biển toàn cầu. Trong tương lai không xa, người ta đang định hướng tới việc sử dụng phương thức giao nhận này nhiều hơn, với hy vọng thông qua đó phần nào giảm tải cho đường bộ.