• Chia sẻ
  • Văn phòng công ty dịch vụ chuyển phát nhanh

Văn phòng công ty dịch vụ chuyển phát nhanh

Tôi cho một công ty làm về dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài thuê nhà để làm văn phòng công ty, chứng kiến những bước đi đầu đời trong sự nghiệp của các bạn ấy khiến tôi thấy rất thú vị.

Sau mấy năm đi làm, tôi mua được một căn hộ ở một khu chung cư rất sầm uất, nhưng tôi chưa muốn chuyển đến vì vướng bận chuyện học hành của con, căn nhà đó tôi cho một nhóm bạn trẻ thuê để làm văn phòng công ty. Mới đầu nghe nói cũng khá ngạc nhiên, công ty chuyên về dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ, không biết sẽ hoạt động thế nào nhỉ.

Trong hợp đồng thuê nhà, chúng tôi đã phải thỏa thuận về những điều khoản mà bên thuê phải thực hiện khi đi thuê, như giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, không gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, không tự  ý sửa chữa căn nhà. Vì lúc đó nhà tôi chưa có nội thất gì, nhưng là văn phòng công ty thì ít nhất cũng phải có chỗ mà ngồi họp bàn mời nước cho khách, nên các bạn có đề nghị tôi làm cho các bạn một khu bếp, rồi sau này gia đình tôi sẽ tiện dùng luôn, tôi cũng đồng ý vì cũng khá đồng cảm với nhu cầu công việc của các bạn.

Khi tôi tiến hành gọi thợ đến làm bếp là khi các bạn đã đến thuê nhà được một tháng rồi, mọi thứ trong phòng trông cũng ra dáng một công ty rồi. Trong lúc tôi nói chuyện với mấy anh thợ làm bếp, tôi cũng nghe loáng thoáng được câu chuyện của mấy bạn, nghe nói là công ty mới mở nên khách còn chưa có nhiều, dù nhà ở trong khu trung tâm thành phố nhưng để mọi người biết đến thì cũng khá khó, khi không có một tấm bảng hiệu hay poster quảng cáo nào.

Đồng cảm với tình cảnh của những sinh viên ra trường như các bạn, sau khi làm bếp xong, tôi có đề nghị nếu muốn thì các bạn có thể treo một tấm biển bên ngoài nhà để quảng bá cho công ty. Thế là sau đó mỗi lần đi qua khu nhà mình, là tôi lại không quên ngước lên nhìn tấm biển: Chuyên chuyển phát nhanh đi Mỹ trông khá đơn giản được treo ở bên ngoài.

Sự nhiệt huyết với công việc cũng như sự tận tâm với khách hàng chính là điều khiến các bạn ấy nhận được sự đồng cảm từ một người khá bàng quang với thế giới như tôi.