• Mẹ & Bé
  • Ưu nhược điểm của máy hút sữa bằng tay và máy bằng điện

Ưu nhược điểm của máy hút sữa bằng tay và máy bằng điện

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bất cứ đứa trẻ sơ sinh nào. Tuy nhiên, không phải bất cứ bà mẹ nào cũng có được nguồn sữa dồi dào dành cho con.

Vì vậy, để giải quyết mối lo của các bà mẹ, nhà sản xuất đã cho ra đời máy hút sữa, với hai loại là bằng tay và bằng điện. Dưới đây là những phân tích về ưu – nhược điểm của 2 loại máy hút sữa trên để bạn tham khảo khi lựa chọn máy hút sữa.

Máy hút sữa bằng tay

Ưu điểm: gọn nhẹ, dễ di chuyển, phù hợp với mẹ cho con bú hằng ngày, dễ dàng chùi rửa, độ bền cao và giá thành không phải quá mắc cho các mẹ muốn sở hữu.

Nhược điểm: Lượng sữa hút được khá ít. Sử dụng không đúng cách sẽ tự gây đau đớn. Nếu hút thường xuyên sẽ gây mỏi tay cho các mẹ. Các mẹ có sức khỏe không nên sử dụng máy bằng tay.

Máy hút sữa bằng điện

Ưu điểm: Nhẹ nhàng, êm ái và không gây đau khi hút. Một số máy còn có chế độ massage khi hút. Lượng sữa hút ra đều và nhiều, có thể dự trữ để bé uống dần. Chế độ hút tự động nên không gây mỏi tay, có thể vừa hút vừa làm những việc khác. Tiết kiệm thời gian cho mẹ bận rộn với máy hút đôi, có thể hút hai bên ngực cùng lúc.

Nhược điểm: Có thể tạo tiếng ồn khi đang hút sữa. Giá thành là cả một vấn đề dành cho mẹ không có điều kiện kinh tế thoải mái. Độ bền kém, dễ hư hỏng khi bị rơi, đổ, khó chùi rửa khi sữa rỉ vào động cơ bên trong. Không thể mang đi xa tại những khu vực không có nguồn điện, vì máy phụ thuộc vào nguồn điện. Vì vậy, khi cúp điện hay đi đến những vùng hẻo lánh thì sẽ không hút được sữa.