• Tâm sự
  • Ứng xử với quá khứ của nàng

Ứng xử với quá khứ của nàng

Khi bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta thường cố gắng tìm hiểu mọi thứ trong quá khứ của đối phương. Tuy nhiên, có những cách làm hiệu quả, có những cách phản tác dụng và thậm chí có những lý do mà bạn không bao giờ nên tò mò.

Quá khứ của mỗi người giống như hành trang người đó mang theo trong cuộc đời. Dù lớn hay nhỏ, thì mỗi hành trang ấy chúng ta vẫn phải mang và nó có ảnh hưởng nhất định đến những mối quan hệ mới của chúng ta. Một trong những bản tính con người là quan tâm đến người khác và tò mò về những hành trang mà người đó mang theo.

Tại sao phải đi đường vòng khi bạn có thể hỏi? Tìm hiểu quá khứ của nàng qua Twitter, Facebook, Google… dường như là một cách làm hay hơn là hỏi trực tiếp những điều có vẻ không phù hợp khi cuộc chơi mới bắt đầu. Tuy nhiên, chìm sâu trong những bức ảnh, những status, những note cũ cũng có thể sẽ khiến bạn mông lung trong một loạt những suy đoán.

Tìm thông tin cá nhân của một người trên các trang mạng có thể giúp bạn lần ra những mối quan hệ trong quá khứ của người đó, lý do tại sao họ chia tay hoặc những việc mà người đó đã từng làm…. Nhưng nếu bạn thấy ngần ngại khi trực tiếp hỏi những điều đó thì bạn cũng đừng bao giờ hỏi chúng trên facebook.

Trước khi muốn hỏi cô ấy điều gì đó, bạn hãy tự xem bản thân, bạn có thoải mái nếu cô ấy cũng hỏi bạn cùng một câu hỏi? Nếu bạn thấy thoải mái, bạn có thể hỏi ngay. Tại sao bạn muốn biết câu trả lời? Lý do có phải là tò mò hay ghen tuông? Biết quá khứ của cô ấy quá sớm đôi khi có thể khiến bạn không làm chủ được bản thân và cảm xúc của mình, có thể khiến bạn sớm nhụt bước. Các mối quan hệ trong quá khứ đâu phải lúc nào cũng quyết định đến các hành động trong hiện tại.

Bạn cũng nên cho cô ấy biết những cảm xúc và thông tin của chính mình cũng như chia sẻ các vấn đề về tình dục trong quá khứ. Thông tin được chia sẻ luôn khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu như cô ấy nói quá nhiều về quá khứ? Việc cùng nhau chia sẻ thông tin không có ý nghĩa nếu như cô gái tiết lộ quá nhiều và quá sớm về quá khứ. Có rất nhiều lý do khiến cô ấy hành động như thế: muốn bạn ghen, muốn bạn cũng bộc lộ thoải mái về quá khứ của mình, muốn xem thái độ của bạn như thế nào khi quan hệ tình dục, hoặc đơn giản là cô ấy không hiểu rằng chia sẻ quá nhiều cũng là một canh bạc lớn. Có nhiều cô gái đang thử bạn.

Nếu bạn gặp phải một cô gái “khoe hành trang” quá nhiều thì cũng đừng kết thúc cuộc nói chuyện một cách cụt lủn và vội vã. Không có gì làm cho một cô gái cảm thấy tồi tệ hơn là một phản ứng như “Tại sao em lại nói với tôi điều này?”. Nó sẽ làm cho cô ấy cảm thấy mình ngốc nghếch và vụng về. Thay vào đó, hãy lái câu chuyện sang một hướng khác và thay đổi chủ đề. Nếu cô ấy lại nói về điều đó một lần nữa, có thể là bạn không phù hợp. Sự khởi đầu của một mối quan hệ nên là giai đoạn đẹp nhất, giống như tuần trăng mật, vì vậy nếu bạn không thấy vui, có thể mối quan hệ này không dành cho bạn.

Đừng hỏi những câu hỏi mà bạn không muốn nghe câu trả lời. Đừng cố tình muốn biết cô ấy đã quan hệ với bao nhiêu người, tại sao mối tình gần đây nhất của cô ấy lại kết thúc hay những gì điên rồ cô ấy từng làm, bởi vì hẹn hò đâu phải là cuộc phỏng vấn. Tốt nhất là đừng tò mò thái quá một cách quá sớm.

Quá khứ nên được phát hiện một cách tự nhiên. Mối quan hệ mới bắt đầu, và những gì diễn ra trong quá khứ sẽ dần dần được chia sẻ. Đừng vội làm hỏng mối quan hệ mà có thể sau này sẽ rất tốt đẹp bởi tính tò mò của mình.