• Chia sẻ
  • Ứng dụng của bóng đèn led trong y học thời hiện đại

Ứng dụng của bóng đèn led trong y học thời hiện đại

Sau khi đọc một số tài liệu trong sách vở và trên mạng, mình muốn chia sẻ với các bạn tác dụng của bóng đèn led với sức khỏe và đời sống của con người.

Ứng dụng của bóng đèn led trong y học thời hiện đại

 

Ngày nay, khi thế giới càng ngày càng bị ô nhiễm bởi các khí, rác thải được đổ trực tiếp vào môi trường mà không qua xử lý. Nhiều căn bệnh mới cũng nhờ đó mà phát triển theo,  mức độ nguy hiểm càng ngày càng không thể lường trước được.Người ta phải đối mặt với bệnh lạ, đòi hỏi khoa học công nghệ phát triển vì sự tồn tại của loài người. Nhiều thiết bị, được ứng dụng vào y học nhằm ngăng chặn các căn bệnh lạ. Một trong số các thiết bị đã và đang được nghiên cứu chính là ánh sáng được phát ra từ bóng đèn led. Ngược lại với các bóng đèn khác, ánh sáng của bóng đèn led giúp con người dễ ngủ hơn, những bức xạ mà nó phát ra khiến chúng ta cảm thấy thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Ánh sáng của nó có thể điều chỉnh, ấm và dịu dàng hơn so với bóng đèn compact hoặc bóng đèn huỳnh quang. Và tại một số quốc gia tiên tiến, các nhà nghiên cứu còn dùng ánh sáng của bóng đèn led để ngăn ngừa căn bệnh quái ác, đó chính là ung thư, tất nhiên là ngăn ngừa và chữa trị khi phát hiện căn bệnh này ở giai đoạn đầu. Ngoài ra người ta còn lắp đặt nó ở trong các bệnh viện, soi sáng để nhìn các tấm ảnh chụp X-quang hoặc được trang bị trên các đèn đội trên đầu của các bác sĩ khi tiến hành phẩu thuật. Bóng đèn led được trang bị ở nhiều bệnh viện để chiếu sáng, bởi nó không ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh và tiết kiệm điện hơn so với các loại bóng đèn khác trên thị trường. Hiện nay ở Việt Nam có bóng đèn led Philips là một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các loại đèn led.          

Một lời khuyên nho nhỏ bạn nên thay bóng đèn led cho căn hộ của bạn, nó là một thiết bị hợp với túi tiền của người lao động nước ta, không ảnh hưởng đến môi trường, và còn tiết kiệm điện.