Trang chủ »

Tự tin hết hô móm chỉ sau một lần điều trị.

Tự tin hết hô móm chỉ sau một lần điều trị.
(Ngày đăng: 03-12-2014 17:43:08)
Với sự phát triển thần kỳ của ngành giải phẫu thẩm mỹ, bạn có thể lấy lại nụ cười duyên chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất.

Nụ cười luôn là điểm nhấn chính dễ gây ấn tượng với mọi người. Tuy nhiên, với khá nhiều người Việt Nam, tình trạng hô móm làm họ đánh mất sự tự tin, phải thường xuyên che giấu nụ cười bằng cách dùng tay che miệng hoặc thậm chí là nhịn cười vì sợ lộ khuyết điểm.

Không cần phải khổ sở như vậy. Ngày nay, với sự phát triển thần kỳ của ngành giải phẫu thẩm mỹ, giúp bạn lấy lại nụ cười duyên chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất. Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình hô móm đang rất được quan tâm vì sự tiện lợi và độ an toàn của nó, hứa hẹn sẽ thay thế niềng răng chỉnh nha trong một tương lai không xa.

Nguyên nhân dẫn đến hô móm có rất nhiều, đa phần là do di truyền, bên cạnh đó còn do những thói quen thường gặp thời thơ ấu như mút tay, ngậm vú giả…

Niềng răng không thể giải quyết triệt để tình trạng hô móm vì các lý do sau:

- Tuổi niềng răng ở Việt Nam thường quá trễ, thông kê cho thấy ở Việt Nam bệnh nhân thường niềng răng khi tuổi đã trưởng thành thậm chí có người trên 30-40 tuổi mới niềng răng. Mặc dù khoa học thế giới đã chứng minh niềng răng hiệu quả nhất vào tuổi từ 7 đến 12 tuổi.

-  Phần lớn nguyên nhân hô tại Việt Nam là hô hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là hợp lý nhất

- Trường hợp hô quá mức hoặc móm quá mức thì chỉnh nha bằng niềng răng không cải thiện hoàn toàn

- Các trường hợp bất cân xứng xương hàm nặng thì niềng răng cũng không hiệu quả

- Các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ

- Chưa có sự phối hợp một cách hợp lý giữa bác sĩ niềng răng và bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha

Vì các lý do đã đề cập trên phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt mà cụ thể là phẫu thuật cắt xương hàm đã trở thành tiêu chuẩn vàng để điều trị tình trạng hô móm, không để lại sẹo, không cần phải điều trị sẹo sau phẫu thuật.

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hình hô móm:

- Điều trị dứt điểm hô móm chỉ sau một cuộc phẫu thuật.

- Thời gian hết hô móm nhanh chóng chỉ sau 2 tới 3 giờ thay vì niềng răng mất tới 2 năm.

- An toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng tới hoạt động của răng-hàm-mặt.

- Kết quả chắc chắn.

- Phẫu thuật thực hiện tại bệnh viện nên đảm bảo những tiêu chuẩn về gây mê, vô trùng…

Quy trình cắt xương hàm chỉnh hô thực hiện như thế nào?

- Bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

- Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.

- Bệnh nhân được gây mê toàn thân

- Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.

- Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Phẫu thuật chữa móm cắt xương hàm dưới thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật điều trị móm hàm dưới do vẩu có thể bằng cách chỉnh hàm (chỉnh xương), chỉnh răng hoặc phẫu thuật. Mục tiêu điều trị là sửa chữa sự lệch lạc giữa cung răng trên và cung răng dưới ở tư thế khớp cắn chạm múi tối đa, lập lại sự hài hòa giữa 2 xương hàm.

Phẫu thuật cắt xương hàm dưới khi các kỹ thuật chỉnh nha không còn phù hợp hay thất bại. Có nhiều phương pháp phẫu thuật tùy mức độ vẩu. Trong đó phẫu thuật cắt xương hàm dưới phương pháp BSSO với mục đích là là đẩy khối xương hàm dưới lùi sau, ra trước và xoay xương hàm dưới.

Ở đâu phẫu thuật chỉnh hình hô móm đẹp nhất VN?

Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.