Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Tự lắp đặt ổn áp Lioa cho gia đình

Tự lắp đặt ổn áp Lioa cho gia đình

Ổn áp Lioa dành cho gia đình hiện nay được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản nên mọi người có thể sử dụng dễ dàng. Hơn nữa, chúng ta hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần phải nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp.

Chọn nơi lắp ổn áp

Sau khi đã chọn mua được ổn áp chúng ta sẽ tìm vị trí phù hợp để lắp đặt, nhớ tìm nơi khô ráo, thoáng, không gần các nguồn nhiệt lớn hay môi trường ẩm thấp.

Cần phải thiết kế vị trí đặt ổn áp một cách chắc chắn, tránh bị dao động, rung lắc. Có thể đặt ổn áp ở gần các thiết bị điện sử dụng để tăng hiệu quả, hoặc đặt ổn áp lớn gần cầu dao điện.

Lắp đặt nguồn điện

Để ổn áp Lioa hoạt động tốt và hiệu quả mọi người nên lựa chọn dây dẫn tốt, tiết diện đủ lớn để tránh sự cố.

Với ổn áp nhỏ có công suất dưới 1kVA thì chỉ cần cắm trực tiếp nguồn điện vào là có thể sử dụng được. Còn với những loại ổn áp trên 1kVA thì cần phải thực hiện nối dây và 2 cọc thì máy mới có thể hoạt động an toàn.

Ngắt cầu dao điện trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố. Khi thực hiện nối dây tiếp đất chúng ta nên chú ý nối dây vào con ốc ở phía sau máy.

Sau khi việc kết nối đã hoàn tất sẽ bật thử máy để khởi động, xem vôn kế, dòng điện ra hoạt động có ổn định không.

Việc lắp đặt ổn áp Lioa cho gia đình không phải là điều khó khăn phải không, chỉ cần chúng ta thực hiện theo quy trình trên sẽ đảm bảo an toàn và giúp ổn áp có thể hoạt động được. Tuy nhiên, nếu vẫn không tự tin thì có thể nhờ người bán đến lắp đặt cho mình để mang lại hiệu quả tốt hơn khi sử dụng.