Trang chủ »

Tự làm bánh khúc bạch mát lạnh dẻo thơm

Tự làm bánh khúc bạch mát lạnh dẻo thơm
(Ngày đăng: 27-05-2013 09:43:18)
Bạn hãy tự làm bánh khúc bạch vị dừa thơm mát cho mùa hè này nhé!

Nguyên liệu:

- 130ml sữa tươi không đường
- 40ml nước cốt dừa
- 100ml whipping cream
- 10g gelatin
- 1 bát nhỏ dừa nạo vụn
- 40g đường trắng

Cách làm:

Khúc bạch thường được đông lạnh tổng hợp từ các thành phần thạch - kem - sữa. Ngoài ra có thể thêm nước cốt dừa, nước hoa quả và các loại hạt thơm ngon khác. Trước tiên bạn ngâm gelatin vào nước đá lạnh chừng 15 phút cho nở mềm thì vớt ra vắt ráo nước, làm vậy gelatin sẽ dễ tan đều hơn ở bước sau. Bạn có thể dùng các loại bột thạch khác thay thế gelatin nhưng tất nhiên chúng chỉ còn vai trò tạo hình chứ khó mà thay thế được độ ngon của thứ thạch chiết xuất từ xương động vật này.
Bạn đổ sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, đường trắng vào cùng một nồi đun nhỏ lửa, không đun sôi. Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì thả gelatin vào. Bạn chỉ cần khuấy thêm lần nữa là gelatin tan đều thành hỗn hợp khúc bạch. Bạn có thể cho thêm tinh dầu hạnh nhân hay một chút nước ép hoa quả để lấy mùi thơm yêu thích.
 
Để tiện lấy khúc bạch ra khỏi khuôn, bạn lót trước màng bọc thực phẩm vào khay rộng. Đổ hỗn hợp khúc bạch vào khay ngay khi còn khá nóng rồi để nguội tự nhiên. Sau đó cho khay khúc bạch vào tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại. Nếu bạn muốn nhanh thì để ngăn đá gần 3 tiếng, nếu để ngăn mát thì qua một đêm chừng 6 tiếng là được, cũng còn tùy theo bạn đổ khúc bạch dày hay mỏng.
 
Cầm hai đầu tấm màng bọc thực phẩm nhấc đều khúc bạch ra khỏi khuôn. Bạn cắt khúc bạch thành những miếng nhỏ. Cắt đều quân cờ bằng dao hay cắt bằng các khuôn cắt thực phẩm với hình thù yêu thích như bông hoa, chiếc lá, ngôi sao,... Lăn đều từng miếng khúc bạch qua dừa nạo vụn.
 
Xếp đều các miếng khúc bạch bao dừa vụn vào đĩa là việc tự làm bánh khúc bạch đã hoàn thành rồi!
 
Thành phần hấp dẫn nhất của chè khúc bạch chính là những miếng khúc bạch mát lạnh dẻo thơm, chỉ cần gia tăng lượng gelatin để ổn định khuôn hình và lăn phủ dừa nạo đều trên từng miếng khúc bạch là bạn đã có riêng những chiếc bánh tuyết hay bánh khúc bạch vị dừa ngon tuyệt để thưởng thức rồi!
 
Dừa vụn rất kích thích vị giác khi nó lạo xạo, thơm bùi tương phản với sự mềm mượt thanh nhẹ của miếng bánh phía trong. Nhưng nếu thích bạn vẫn có thể không cần phủ dừa nạo cho bánh. Những miếng bánh khúc bạch dẻo, mượt mà như tào phớ, thơm lựng hương sữa, ngọt tự nhiên như nước hoa quả,... chỉ vậy thôi cũng đã đủ hấp dẫn các "fan khúc bạch" rất nhiều! 
 
Biết được cách thức cơ bản để tự làm bánh khúc bạch rồi, bạn hãy tự sáng tạo trong việc chế thêm các hương vị hoa quả yêu thích vào nữa nhé. Chúc bạn thành công!