• Mỹ phẩm
  • Tự chế các loại kem trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên

Tự chế các loại kem trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên

Để đánh bay các nốt mụn đáng ghét đang ngự trị trên khuôn mặt, bạn hoàn toàn có thể tự chế các loại kem trị mụn an toàn và hiệu quả với các nguyên liệu từ thiên nhiên.

Dùng tỏi và mật ong: Cho 6 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóng tối tránh ánh sáng mặt trời từ 2-3 tháng, dùng hỗn hợp làm kem trị mụn sẽ làm da luôn sạch sẽ và trắng mịn màng.

Dùng giấm lâu năm với trứng gà: Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sau đó vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần. Lau vùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.Dùng mật ong và bột quế: Trộn 3 thìa mật ong và 1 thìa cà phê bột quế, bôi đều hỗn hợp này lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch vào sáng hôm sau với nước ấm.

Dùng lá mướp non: Lấy lá mướp non rửa sạch để ráo, giã vắt lấy nước cốt. Lau sạch mặt bằng nước hoa hồng rồi thoa kem tri mun bằng nước cốt lá mướp lên chỗ có mụn.