• Mỹ phẩm
  • Trị sẹo rỗ với công nghệ lăn kim

Trị sẹo rỗ với công nghệ lăn kim

Tôi năm nay 32 tuổi, cách nay 3 năm tôi bị té xe, trên gương mặt tôi bị xây xát nhiều, tôi chữa trị cho đến khi nó kéo da non, rôi tôi bôi kem trị sẹo rỗ do các bạn chỉ.

Nhưng cho đến hôm nay những vết xây xát đó, nó thành sẹo lõm xuống trông khó coi, tôi buồn và mặc cảm rất ít tiếp xúc với người xung quanh. Xin chỉ giúp tôi phải sử dụng kem trị sẹo lõm, hoặc phương pháp nào? Tôi xin cảm ơn trước. (Hồng Loan)

 

 

Sẹo lõm còn gọi là sẹo rỗ trên gương mặt chúng ta, do nhiều nguyên nhân dẫn đến như: bệnh thủy đậu (nổi trái dạ), mụn trứng cá, viêm mụn mủ và còn do tác động ở bên ngoài va vào mặt của chúng ta.

 

Làm cho tổn thương những nguyên bào sợi, đứt và gảy những collagen, elastin trên bề mặt da. Những tổn thương đó gây nhiễm trùng, hoại tử những phần bị mủ, nên trong quá trình tự làm lành vết thương thiếu hụt, gây nên những vết sẹo lõm, lớn, nhỏ, nông hay sâu tùy theo vết thương.

 

Trên thị trường hiện nay, người ta có nhiều cách để chữa trị căn bệnh này. Tùy theo kinh tế của từng người. Có người thì đến spa kẻ thì mua kem trị seo rỗ về nhà bôi. Hiện tại các mỹ viện họ thường dùng máy móc để hỗ trợ cho việc điều trị sẹo rỗ.

 

 

Chữa trị theo cách thủ công thì có công nghệ lăn kim, cách này chuyên viên họ sử dụng cây kim lăn, có khoảng từ 200-500 đầu kim thật nhỏ, lăn vào da mặt, mục đích là làm thành một kênh dẫn xuất, đưa kem trị sẹo rỗ hoặc dưỡng chất sâu vào da.

 

Công nghệ này thì các Spa, mỹ viện cũng áp dụng nhiều. Cá biệt cũng có những người không có quỹ thời gian và kinh tế hạn hẹp, qua cách học hỏi với chuyên viên, có thể “rinh” công nghệ lăn kim này về nhà mà áp dụng cho mình.

 

 

Chúc bạn thành công.