Trang chủ »

Trị mụn hiệu quả cần nhất là làm sạch

Trị mụn hiệu quả cần nhất là làm sạch
(Ngày đăng: 20-11-2018 10:25:43)
Có nhiều chị em khi bị mụn đã sử dụng nhiều loại kem trị muon đắt tiền nhưng vẫn không khỏi, đến khi đi khám ở bệnh viện da liễu, các bác cho rằng vì nguyên nhân là do không làm sạch da.

Mụn trứng cá thực chất là tình trạng viêm nang lông và tuyến bã trong da. Bình thường, trong các nang lông, tuyến bã luôn có vi khuẩn sinh sống, trong đó có khuẩn Propion bacterium acnes. Khi có sự tăng bài tiết chất bã nhờn mà không được tẩy sạch, vi khuẩn này sẽ hoạt động mạnh và gây mụn.

Ngoài ra, việc hình thành mụn còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như chế độ ăn uống ít nước và rau quả, nhiều chất ngọt, béo, cay nóng, chất tính kích thích (như ớt, rượu, cà phê đặc). Ánh nắng mặt trời, stress, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, dùng kem trị mụn không đúng cách... cũng là yếu tố nguy cơ của mụn.

Một nguyên nhân quan trọng nữa khiến mụn xuất hiện hoặc nặng lên, kéo dài dai dẳng, đó là là tình trạng vệ sinh và chăm sóc da kém. Bác sĩ chuyên ngành cho biết, rất nhiều người lúc đầu chỉ bị vài đốm mụn nhỏ, đáng lẽ dễ dàng chữa khỏi trong ít ngày, nhưng rốt cục lại để kéo dài và lan rộng. Thường khi chữa mụn, nhiều người chỉ lo đi tìm thuốc tốt, ai mách cho loại kem tri mụn gì cũng dùng, có khi tốn hàng triệu đồng mà không khỏi. Tất cả chỉ vì họ quên một bước rất đơn giản mà hiệu nghiệm, đó là làm sạch da.