Trang chủ »

Trị mụn bằng mật ong

Trị mụn bằng mật ong
(Ngày đăng: 20-11-2018 11:04:48)
Mật ong có tính nóng nhưng lại có công năng trong việc chữa trị mụn, đặc biệt là loại mụn bọc. Mật ong có chứa các tác nhân kháng khuẩn và tiết ra chất hydrogen peroxide. Sự kết hợp của các tác nhân kháng khuẩn và hydrogen peroxide giúp loại bỏ nhiễm trùng cho da và đạt hiệu quả tri mụn boc và các loại mụn khác.

Thoa mật ong trên làn da bị mụn boc có thể giúp rửa trôi một số vi khuẩn. Hỗn hợp mật ong và giấm chua làm từ táo là hai nguyên liệu có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây ra mụn.

Vắt một vài giọt nước cốt chanh lên vùng da có mụn cũng là một phương pháp trị mụn hiệu quả.

Mật ong có tác dụng chống oxy hóa tương đối mạnh.

Chanh và cam để có tác dụng tiếp thêm sinh lực và tẩy tế bào chết trên da. Đây là cách dùng mật ong tri mụn boc  mà nhiều người đẹp hay dùng.

Cách dùng mật ong trị mụn bọc đơn giản nhất là dùng khăn bông chấm mật ong trực tiếp đắp lên vùng mụn, để khoảng 30 phút.

Mật ong đun để uống ấm, mỗi ngày dùng nước này đắp lên mặt, xoa nhẹ để da dần dần hấp thụ.

Đồng thời phối hợp uống nước mật ong, hiệu quả càng tăng cao. Uống nước mật ong trong một thời gian dài có tác dụng giảm lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, chất kháng sinh trong mật ong thực sự giúp ngăn chặn nhiễm trùng định kỳ, khiến tình trạng mụn của bạn không phát triển xấu đi hoặc biến thành các nang mụn nghiêm trọng hơn.

Mỗi buổi sáng và tối uống khoảng 20 – 30 g mật ong, uống ấm có thể tăng cường thể chất và dưỡng da, làm phụ nữ càng xinh đẹp, khỏe mạnh và ngăn ngừa mụn bọc và các mụn khác.

Hiệu quả mật ong trị mụn bọc rất nhanh chóng

Tuy nhiên, nếu da của bạn bị nặng, Bạn nên đến các trung tâm Thẩm mỹ viện uy tín để được soi da và tư vấn liệu pháp tri mụn boc hiệu quả nhất. Các axit trong chanh và cam có thể gây kích ứng với da nhạy cảm.