Trang chủ »

Trang điểm 'có Mà Như Không'

Trang điểm 'có Mà Như Không'
(Ngày đăng: 22-04-2013 09:58:00)
ho dù từng làm quen với những cây cọ, thỏi son... từ lâu nhưng không phải ai cũng biết và nắm được bí quyết trang điểm "như không" - một phong cách make-up hiện đại, thiên về tự nhiên.

Cho dù từng làm quen với những cây cọ, thỏi son... từ lâu nhưng không phải ai cũng biết và nắm được bí quyết trang điểm "như không" - một phong cách make-up hiện đại, thiên về tự nhiên.

Không chỉ chấm kem che khuyết điểm lên các quầng thâm: Để thật sự trông rạng rỡ và khỏe khoắn, bạn cần trang điểm sao cho quầng tối do mắt gây ra không còn nữa. Nên phủ nhẹ một lớp phủ tông màu vàng nhạt hơn màu phấn nền của bạn, càng gần đường lông mi càng tốt, tán đều về phía hốc mắt và hai bên cánh mũi.

Luôn dùng dụng cụ uốn cong lông mi ngay sau khi tắm: Nước ấm sẽ giúp những cọng lông mi mỏng manh trở nên dễ uốn, do đó chúng sẽ dễ cong hơn và ít bị gãy rụng hơn.

Dùng phấn vẽ chân mày sẽ giúp xóa bỏ khoảng cách giữa các cọng lông mày, vậy đường chân mày sẽ trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên, phấn vẽ chân mày sẽ mau bị phai đi và không còn giữ nét sau vài giờ. Sửa chữa ra sao? Đầu tiên, hãy dùng chì kẻ chân mày tô nhẹ lên chân mày, sau đó dùng phấn để dặm thêm lên. Chất sáp trong chì kẻ sẽ giúp giữ phấn lâu phai hơn.

Sau khi thoa kem nền, xoa hai lòng bàn tay vào nhau trong một phút, sau đó áp nhẹ lòng bàn tay vào hai má, cằm, trán và mũi. Sức nóng sẽ giúp làm mềm mại lớp nền trang điểm, giúp trông giống làn da tự nhiên của bạn hơn.

Để mắt bạn trông không quá nặng nề sau khi trang điểm, nên làm ngược lại quy trình: Ví dụ, sau khi thoa phấn nền, hãy phủ phấn má hồng và thoa son trước khi trang điểm mắt. Làm như thế, gương mặt của bạn sẽ trông rạng rỡ hơn, do đó bạn chỉ cần thoa ít phấn mắt, viền mắt nhẹ nhàng hơn và sử dụng ít mascara hơn để khuôn mặt trông tự nhiên.

Để có hai hàng mi cong, không bị dính cục, bạn hãy thử quét hai lớp mascara. Đầu tiên, quét qua một lớp phủ mascara có tác dụng làm mi dày và đều, bắt đầu từ gốc lông mi. Chờ một vài phút cho lớp mascara thứ nhất khô đi, sau đó quét thêm một lớp mascara có tác dụng làm lông mi dài ra, loại mascara này có lớp phủ gel sẽ giúp lông mi cong suốt cả ngày.

Nếu bị hết hay quên son môi, nên tự chế son môi tạm thời: Quẹt ngón tay vào cây son bóng không màu, sau đó chấm ngón tay vào phấn má hồng hay phấn mắt màu hồng và thoa lên môi. Bạn sẽ cảm thấy hứng khởi với một bờ môi xinh thật gợi cảm và mềm mại.

Để đôi mắt của mình thật sự nổi bật, hãy đảm bảo rằng không có phần da trống nào giữa hàng lông mi và đường kẻ mí mắt của bạn. Trước tiên, hãy phủ một lớp phấn bóng mắt. Sau đó, nhẹ nhàng nâng mí mắt lên và thoa lớp phấn dành cho mí mắt hay kẻ viền mắt càng sát hàng lông mi càng tốt. Làm như thế sẽ tạo cảm giác hàng mi trông dày hơn.

Khi kẻ viền mắt hay viền môi, hãy luôn tựa hai khuỷu tay lên bàn trang điểm. Có điểm tựa như thế, bạn có thể vẽ đường viền một cách liên tục, không bị ngắt quãng.

Khi mắt bị mỏi mệt, hãy làm giảm bớt màu đỏ của mắt bằng màu phấn và đường viền mi tông màu xanh biển. Ví dụ, kết hợp phấn mắt màu xám nhạt với viền mí mắt màu xanh biển hay màu xám khói. Tránh những màu được pha từ màu đỏ, chẳng hạn như tím vì những màu này chỉ làm nổi bật thêm đôi mắt đỏ hoe của bạn.