Trang chủ »

Thuốc trị thâm mụn nào hiệu quả nhất

Thuốc trị thâm mụn nào hiệu quả nhất
(Ngày đăng: 20-11-2018 10:22:19)
Điều mà các bạn nam và nữ luôn sợ hãy sau khi trị mụn xong, vì nó để lại những lỗ lớn nhỏ, vết thâm nâu, đen trên gương mặt.

 

 

Vì thế nên họ rất lo lắng từ khi có mụn cho đế khi chúng không còn ngự trị trên khuôn mặt đáng yêu của họ nữa. Vậy thuốc trị thâm mụn nào hiệu quả nhất hiện nay ở đâu và là loại gi, hay phương pháp ra sao? Đó là những câu hỏi hoặc sự bâng khuâng trong lòng.

 

Điều bâng khuâng của các bạn ấy có cơ sở và rất đúng. Bởi vì khi da mặt ta đang bị tổn thương do mụn, thì các melanin và mau đến để hổ trợ, và bảo vệ vệ vùng bị tổn thương. Nhưng cũng chính vì vậy mà tia UVA, UVB của tia mặt trời làm cho các melanin được sanh sản thêm, dưới chiêu bài là bảo vệ da. Chính vì thế mà làm cho những vùng mụn bị thâm đen thêm. Cho nên cũng vì lý do đó, chúng ta phải ráo riết ngăn chặn những sự việc ấy xảy ra, nếu không các vết thâm ấy sẽ theo ta suốt quãng đời còn lại.

 

Thông thường thì theo dân gian, những tiền bối trước ta, họ sử dụng củ nghệ tươi làm mờ sẹo thâm. Nhưng cũng có nhiều những cách làm ra- thuốc trị thâm mụn rất hiệu quả các bạn cùng xem nhé!

 

Mụn thâm là kẻ đáng ghét nhất đối với chúng ta và để xóa tan đi những vết thâm đó bạn có thể dùng những loại thực phẩm sẵn có trong thiên nhiên. Đó là cách trị giúp bạn an toàn và nhanh chóng đem lại hiệu quả. Dưới đây là những cách trị mụn thâm hiệu quả và bạ có thể tham khảo nhé!

 

Thuốc trị mụnthâm hữu hiệu từ thiên nhiên

 

Thuốc trị thâm mụn từ dưa chuột: Ta lấy một quả đưa chuột cho vào máy ép lấy nước, sau đó lấy nước cốt của nó hòa thêm với một ít nước cốt chanh, thoa lên mặt chừng 15-20 phút rửa sạch lại bằng nướ sạch. Cách này làm cho mụn thâm mờ dần đi.

 

Thuốc trị thâm mụn với cục nước đá: khi các mụn sưng và tấy đỏ làm cho ta khó chịu, cách đơn giản để giảm bớt những điều này là lấy nước đá cho vào miếng vải và đắp lên những chỗ thâm mụn, cứ thế nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả.

 

Thuốc trị thâm mụn với nha đam: ta lấy một lá nhan đam (lô hội) cắt ra lấy phần gel bên trong, thoa đều lên da mặt, để 25-30 phút rửa sạch lại. Cách này rất tốt cho da bị thâm mụn. Hãy thực hiện liên tục trong một gian sẽ thấy hiệu nghiệm.

 

Thuốc trị thâm mụn với các nước ép và mật ong: các loại nước ép như: cam, chanh, cà chua, dứa là những loại nước ép cho ta uống bổ và làm mát cơ thể, ngoài ra nó cũng được làm loại-thuốc trị thâm mụn rất tốt. Ta ép một trong các loại trái cây này pha thêm một chút mật ong vào và bôi lên mặt từ 20-30 phút, rửa lại bằng nước sạch.

 

Trên đây là những loại “thần dược” mà ta có thể cho nó là thuốc trị thâm mụn hiệu quả nhất đấy. Chúc các bạn thành công trong việc trị thâm mụn cho mình