• Chia sẻ
  • Thuốc diệt chuột có tệ như chúng ta vẫn nghĩ?

Thuốc diệt chuột có tệ như chúng ta vẫn nghĩ?

Chuột thì chắc chắn nhà nào cũng có, và sử dụng thuốc diệt chuột là biện pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy, thuốc diệt chuột hiệu quả ra sao? Có tệ như bạn nghĩ không?

Thuốc diệt chuột có tệ như chúng ta vẫn nghĩ?

 

Đúng là có thời gian mình rất đắn đo khi lựa chọn thuốc diệt chuột cho nhà mình, vì trên thực tế thì thuốc diệt chuột này thường kéo theo các tác dụng phụ cho môi trường và con người nên mình rất đắn đo để mua. Nhất là khi chuột thường phục kích trong bếp, nếu dùng thuốc thì nó có ảnh hưởng đến chén bán nồi niêu, hay bốc hơi vào thức ăn, thực phẩm có trong bếp hay không?

Có thời gian mình đã từng băn khoăn như thế, vì nghe nhiều người nói thế này thế kia về các loại thuốc diệt chuột mà mình sử dụng hằng ngày, có nhiều loại thì không đảm bảo được về chất lượng, vì khi sử dụng nó thì không diệt được chuột, làm như vậy thì chỉ tổ tốn tiền mà không được gì hết, chưa kể tới thời gian mình sẽ bỏ ra để mà nghiên cứu trong việc sử dụng nó. Rồi co những cách khác cũng vậy, nhiều khi nghĩ lại còn thấy rùng mình, nghĩa là khi áp dụng cách này thì bắt đầu nó nảy sinh ra chuyện khác, tức là bắt đầu nó có tác dụng phụ, nhất là ảnh hưởng tới môi trường, nhớ có lần nhà mình áp dụng mà tự nhiên bốc mùi hôi thối không chịu được, vì thế mà mình với mẹ phải ngay lập tức đi tiêu hủy ngay, hai mẹ con cứ lo không biết có ảnh hưởng gì thêm không.

Cái lần mà nhà mình mua thuốc ngoài chợ về cũng vậy, đó là lần đầu tiên hai mẹ con áp dụng theo cái cách là làm sao có thể diệt chuột khi nghe người ta bắt đầu quảng bá về các sản phẩm của thuốc diệt chuột, cứ ngỡ rằng là nó sẽ tốt cơ, nhưng thực sự thì đâu có như thế đâu, thuốc mua về thì cũng có gài bẫy đó, nhưng mà không được, nó ăn nhưng mà không thấy nó chết, nghĩ tới có thấy bực mình không. Còn trường hợp khác như mình nói lúc đầu rồi đó, mua về dử dụng không thấy kết quả gì đâu thì thấy ô nhiễm môi trường và bắt đầu phải tiến hành tiêu hủy mất khá nhiều thơi gian, nghĩ lại mà bực lắm luôn.

Còn bây giờ thì có vẻ khỏe hơn rất là nhiều rồi, mình thì bắt đầu áp dụng và tìm hiểu theo cách mới. Mình bắt đầu tìm mua thuốc diệt chuột Biorat, thuốc này là chế phẩm sinh học, không những thế, nó còn có thể giúp mình bảo vệ môi trường, đầu tiên thì mình cứ nói tới tác dụng chính của nó đi cái đã, thuốc này thì hoàn toàn diệt được chuột luôn, diệt được số lượng rất lớn, và cái quan trọng thứ hai là nó tương đối an toàn với môi trường, không gây các tác dụng phụ, do đó mà khi mình sử dụng thêm thì mình cũng không thấy lo lắng là mấy, nhiều gia đình cũng tin tưởng mà dùng theo.