• Chia sẻ
  • Thuê máy đầm cóc– một cách tiết kiệm chi phí

Thuê máy đầm cóc– một cách tiết kiệm chi phí

Hiện nay, việc sử dụng các loại máy móc như máy đầm, xe lu, máy đào…đã quá quen thuộc đối với ngành xây dựng. Ngoài việc mua mới các trang thiết bị, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức đi thuê để sử dụng và máy đầm cóc cũng không ngoại lệ. Việc đi thuê này đã mang lại không ít lợi ích cho các nhà thầu xây dựng.

Thuê máy đầm cóc – một cách tiết kiệm chi phí

 

Đầu tư vào trang thiết bị, máy móc, công cụ dụng cụ là một đầu tư lâu dài, nó đã chiếm dụng một khoản tài chính lớn của doanh nghiệp. Đồng thời những chi phí đi kèm theo đó như chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ… cũng khá tốn kém. Hơn nữa, công ty cần phải có nơi lưu trữ đúng cách. Do đó, đi thuê là một trong các cách tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có nguồn vốn bị hạn chế.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với hình thức này. Điều kiện để lựa chọn hình thức đi thuê là doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng máy đầm cóc trong một thời gian ngắn. Tức là nhà thầu xây dựng chỉ phải trả tiền theo số ngày hoặc số tháng mà họ sử dụng. Ngoài ra, khi có thiệt hại xảy ra, tùy theo hợp đồng cho thuê mà trách nhiệm sửa chữa máy móc hoặc thay mới các bộ phận của máy thuộc về bên thuê hoặc cho thuê.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê các thiết bị hạng nặng nói chung và máy đầm cóc nói riêng với giá cả phải chăng và phù hợp với yêu cầu của các nhà thầu. Các dịch vụ mà họ cung cấp luôn nhanh chóng và hiệu quả. Điều này làm cho quá trình lựa chọn máy móc được đơn giản và dễ dàng hơn.

Một điều cần lưu ý ở đây là trước khi lên kế hoạch thuê máy móc thì cần tìm hiểu độ uy tín và tin cậy của cơ sở cho thuê. Chi phí thuê rẻ như thế nào đi nữa cũng không thể bù đắp vào công suất hoạt động kém hiệu quả.