• Mẹ & Bé
  • Thực phẩm nên tránh khi vắt sữa cho bé

Thực phẩm nên tránh khi vắt sữa cho bé

Chuyên mục về mẹ và bé chắc hẳn có khá nhiều mẹ chia sẻ về rất nhiều nội dung phải không nào. Nhưng hôm nay mình cũng muốn xin góp ý một chút với những bà mẹ đang cho con bú cần tránh những loại thực phẩm ít cho sữa và không tốt cho bé.

Bà mẹ nào cũng muốn có nhiều sữa để cho con một bầu sữa trong lành, giàu dinh dưỡng. Nhưng một số trường hợp mẹ ít sữa hoặc trẻ bú nhưng lại hay quấy khóc, không muốn tiếp tục bú nữa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng hãy để ý một chút xem nó có liên quan gì đến việc ăn uống của các mẹ hay không. Tỏi là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh và ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên không phải khi nào ăn tỏi cũng là tốt, và ai ăn tỏi cũng đều mang lại hiệu quả.

Đối với những bà mẹ đang cho con bú, việc ăn tỏi có thể sẽ khiến trẻ ngưng bú, vì tỏi ăn xong vẫ có thể lưu lại mùi trong sữa trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Muốn kiểm chứng điều này đơn giản nhất là bạn sử dụng máy hút sữa, hút sữa ra bình nếu có mùi tỏi là biết ngay. Nhiều bé nhạy cảm sẽ không dễ dàng chấp nhận mẹ của mình ăn tỏi và để lại mùi trong sữa, bé sẽ quấy khóc và khi đó bạn hãy vắt hết đợt sữa cũ đó đi nhé.

Bên cạnh đó nếu mẹ nào có thói quen uống cà phê thì cũng nên ngưng trong thời gian mang thai và cho con bú. Bởi vì chất gây nghiệncó trong ca phê hay rượu bia sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa hoặc là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bà mẹ ít sữa. Ngoài ra những thực phẩm có mùi đặc trưng hoặc nặng mùi cũng không nên ăn để đảm bảo rằng sữa chỉ có mùi thơm và béo của sữa mà thôi. Dù con khá nhỏ, nhưng những em bé của chúng ta khá sảnh về “ẩm thực” đấy. Nên các mẹ hãy lưu ý một số điểm nhỏ để trở thành “đầu bếp” khiến các bé luôn yêu thích nhé.