• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình kinh doanh được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Khá nhiều người mong muốn được thành lập doanh nghiệp tư nhân những vẫn luôn trăn trở thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào, có khó thực hiện và phức tạp hay không?

Cũng như việc tiến hành xin thành lập doanh nghiệp khác, để thành lập doanh nghiệp tư nhân, các cá nhân cũng cần chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thủ tục cũng như đáp ứng được những điều kiện do Luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam hiện hành quy định. Vậy, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? 

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Với những người lần đầu tiên tìm hiểu, thành lập doanh nghiệp tư nhân, việc tìm hiểu, băn khoăn thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào là điều khó tránh khỏi. Đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của nhiều người, hiện nay, có rất nhiều những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói để tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ khách hàng được nhanh chóng, chính xác và tối ưu nhất.

Dưới đây là thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân mà Saigon ACC – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM để các bạn có thể tham khảo:

- Soạn thảo hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân. Bao gồm những thông tin cụ thể như giấy đề nghị đăng kí kinh doanh; văn bản xác nhận mức vốn pháp định; thông tin chi tiết của người đại diện doanh nghiệp…

- Nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền

- Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

- Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.

- Đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp.

- Đăng ký khắc dấu

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp bao gồm 2 giai đoạn, đó là trước và sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Mặc dù trình tự có vẻ đơn giản, nhưng để thực hiện và hoàn thành thủ tục này một cách nhanh chóng, chính xác là hoàn toàn khó khăn. Chính vì vậy, nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào, hãy liên hệ với Saigon ACC chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn một cách cụ thể nhất.