• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá ra sao?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá ra sao?

Bạn đang có nhu cầu thàn lập doanh nghiệp thẩm định giá, đấu giá nhưng không biết hồ sơ cần có gì, thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá ra sao?

Khi mà kinh tế phát triển và các quy định của Nhà nước ngày càng thông thoáng tạo mọi điều kiện cho việc thành lập doanh nghiệp thì ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nhiều người tìm kiếm và khai thác mọi lĩnh vực kinh doanh để xây dựng doanh nghiệp cho mình, một trong những lĩnh vực doanh nghiệp được nhiều người quan tâm là thẩm định giá, đấu giá. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá theo quy định là như thế nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá căn cứ theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 hướng dẫn và quy định như sau:

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

- Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp: tùy theo loại hình doanh nghiệp đăng ký mà có sự khác nhau về các loại giấy tờ kèm theo.

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp thẩm định giá theo quy định

+ Điều lệ doanh nghiệp

+ Danh sách thành viên

+ Bản sao CMND chủ doanh nghiệp doặc người đại diện pháp luật doanh nghiệp

+ Bản sao chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu

- Đăng ký thành lập doanh nghiệp:

+ Chủ doanh nghiệp hoặc người được chủ doanh nghiệp ủy quyền mang hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh

+ Phòng Đăng ký kinh doanh có thời gian 03 ngày để cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi đã xem xét tình hợp lệ của hồ sơ. Nếu từ chối thì Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong đó thông báo cụ thể lý do.

+ Chính phủ quy định chi tiết hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký doanh nghiệp và các vấn đề liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá được quy định như trên, cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể tham khảo vào tìm hiểu kỹ thêm tại quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014.

Khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn để được chúng tôi tư vấn và giải đáp vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp thẩm định giá và các vấn đề khác liên quan. thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài gòn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về thành lập doanh nghiệp.