399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mỹ phẩm
  • Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm là một trong những thủ tục bắt buộc và khó khăn nhất đối với những loại sản phẩm, mỹ phẩm nhập khẩu. Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu rất dễ gặp các vấn đề phát sinh và vướng mắt.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Công bố mỹ phẩm hay còn được gọi là công bố lưu hành mỹ phẩm, là việc mà các cá nhân tổ chức sản xuất hoặc nhập khẩu cần phải tiến hành đăng ký sản phẩm của mình với Cục Y tế xem thử có đảm bảo chất lượng và an toàn với người sử dụng hay không.

Mỹ phẩm nhập khẩu thường là những loại mỹ phẩm từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… vào Việt Nam và lưu thông, bày bán trong lãnh thổ Việt Nam.

Tiến hành làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một quy trình bắt buộc vì nó rất quan trọng trong khâu nhập khẩu. Nếu không có giấy công bố mỹ phẩm của Cục quản lý thì không thể nào làm thủ tục hải quan.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Việc chuẩn bị, nộp và xác nhận hồ sơ để làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần phải tuân thủ theo những quy định cụ thể và khá chặt chẽ. Do đó mà người nhập khẩu cần phải tìm hiểu kỹ rõ những yêu cầu và các bước trước khi nhập khẩu mặt hàng mỹ phẩm này.

Để làm thủ tục công bố mỹ phẩm, bạn cần phải nghiên cứu rõ theo điều 4 thông tư 06/2011/TT-BYT về những hồ sơ, chứng từ cần thiết khi nhập mỹ phẩm bao gồm những chứng từ sau đây:

+ 02 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu.

+ Giấy ủy quyền của chính nhà sản xuất cho phép nhập mỹ phẩm để buôn bán và cung cấp ở thị trường Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự , bản chính hoặc bản sao có chứng thực không quá 6 tháng. Chẳng hạn như nếu loại mỹ phẩm đó từ Hàn Quốc hay Mỹ thì cần phải có giấy ủy quyền của chính nhà sản xuất ở Hàn Quốc hoặc Mỹ đồng ý cho nhà nhập khẩu Việt Nam bán sản phẩm tại thị trường Việt.

+ Giấy chứng nhập lưu hành tự do có giấy hợp pháp hóa lãnh sự do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu cho phép sản phẩm đó được lưu hành, tự do tại nhà xuất khẩu.

+ Bản sao có chứng thực của giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào

Việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gặp khá nhiều khó khăn và nhiều rắc rối nếu như các doanh nghiệp không thực sự am hiểu và có kinh nghiệm.

Đối với những công ty đã có kinh nghiệm trong việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì có thể tự làm thủ tục tại tại Cục quản lý dược – Bộ Y Tế và tiến hành làm theo tiến trình như quy định và những loại hồ sơ theo luật định.

Đối với những công ty chưa có kinh nghiệm hay gặp các vướng mắt trong thời gian làm thủ tục và chưa thật sự tự tin vào khả năng làm thủ tục của mình, thì nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Nên chọn địa chỉ nào để làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hiện nay có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc muốn tiết kiệm thời gian của mình. Trong đó công ty TNHH sản xuất mỹ phẩm Thanh Trang chính là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Không những cung cấp dịch vụ sản xuất, gia công mỹ phẩm Thanh Trang Cosmetic còn hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh chóng và hiệu quả. Với kinh nghiệm lâu năm, hỗ trợ cho hơn 1000 doanh nghiệp trong và ngoài nước Thanh Trang chắc chắn sẽ đảm bảo tiến độ và thời gian làm thủ tục cho bạn, nhanh chóng giải quyết triệt để các vướng mắt trong quá trình làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước ngoài.

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/thu-tuc-cong-bo-my-pham-nhap-khau-273-25.html