Trang chủ »

Thiết kế Web SEO - Phát triển kênh tìm kiếm khách hàng thông minh

Thiết kế Web SEO - Phát triển kênh tìm kiếm khách hàng thông minh
(Ngày đăng: 10-05-2019 15:21:34)
Web SEO cung cấp giải pháp tối ưu trong chiến lược phát triển kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Cách tiếp cận này đang cho thấy tính hiệu quả cực tốt đối với nhiều doanh nghiệp hiện giờ.

Sự phát triển của Mạng Internet mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong đó, công cụ tìm kiếm từ Google mang lại lượng khách hàng ổn định với từ khóa thương hiệu chiến lược. Điều xuất phát từ thói quen của khách hàng hiện đại, nhiều người bắt đầu có xu hướng lấy thông tin trên mạng trước, đặt mua hàng hóa trực tiếp vì thuận tiện hơn là phải tốn công sức và thời gian để di chuyển tới tận nơi.

Thiết kế Web SEO - Phát triển kênh tìm kiếm khách hàng thông minh

Với một website tích hợp khả năng SEO tốt, doanh nghiệp sẽ phải tốn ít chi phí hơn để thực hiện chiến lược marketing của mình. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng việc phân tích kỹ thuật thiết kế website SEO nhằm hiểu rõ hơn website của mình nhé. Thuật toán của Google những năm gần đây đề cao rất nhiều tới chất lượng trang đích (là URL cuối cùng mà người dùng click vào trên kết quả hiển thị của Google), việc tối ưu trang đích sẽ góp phần tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Website như thế nào là chuẩn SEO?

Một câu hỏi quen thuộc mà nhiều người thương đặt ra và chỉ nhận được những câu trả lời khá chung chung hoặc chưa thật sự chuẩn xác. Nhưng trong bài viết hôm nay, bạn có thể hiểu được một website chuẩn SEO là như thế nào, điều mà không phải công ty thiết kế web nào cũng sẵn sàng chia sẻ đến bạn. Lý do có thể vì đó là một bí mật riêng của họ, hoặc chưa có đủ năng lực để xây dựng wesite đáp ứng được các chỉ số tối ưu đó.

Trong cộng đồng những người làm SEO chuyên nghiệp hiện nay, một website chuẩn SEO đúng nghĩa cần được tối ưu các chỉ số sau:

- Google Pagespeed: đây là công cụ quá quen thuộc với nhiều người, do chính Google xây dựng và phát triển để đánh giá về tối ưu SEO của website. Theo như khuyến cáo của Google thì hiện nay, chỉ số tối ưu của website được coi là tốt khi đạt tối thiểu 70/100 điểm, trên cả hai bản Desktop và Mobile. Khi số điểm đánh giá của web càng cao thì mức độ tối ưu càng tốt.

- Website Auditor: nếu Google Pagespeed tập trung nhiều vào tốc độ tải trang của website thì phần mềm này lại đánh giá các lỗi bên trong của web liên quan tới mã nguồn lập trình và nội dung. Nếu chất lượng code được dùng để xây dựng website chưa tốt, sau khi hoàn thiện sẽ dính phải rất nhiều lỗi, đôi khi bạn phải bỏ web và xây dựng lại mới hoàn toàn. Với phần mềm này, sau khi kiểm tra và số lỗi của bạn dưới 10 thì đã là rất tuyệt vời rồi.

Khi website của bạn đã hoàn thiện và đạt kết quả kiểm tra tốt trên Google Pagespeed và Website Auditor tức là đã được tối ưu SEO rất tốt, bạn hoàn toàn có thể tự tin triển khai thực hiện các giải pháp marketing online rồi nhé.

Một số lưu ý khi thuê công ty thiết kế web

Khi thuê công ty thiết kế web, có một số điểm bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh gặp phải đơn vị kém chuyên nghiệp, tốn kém chi phí mà website hoàn thiện lại không được như ý muốn hoặc chất lượng kém.

- Tìm hiểu trước về năng lực hoạt động, những dự án mà đơn vị đó đã từng hợp tác với khách hàng trước. Dựa vào sản phẩm web đã hoàn thiện, bạn phần nào đánh giá được năng lực thẩm mỹ và công nghệ lập trình của một đơn vị.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

- Chính sách hỗ trợ bảo hành là thông tin bạn cần tìm hiểu ở đơn vị mà mình sắp hợp tác. Đơn giản rằng, bạn không muốn sau khi web hoàn thiện mình lại phải tốn kém thêm chi phí để thuê nhân sự quản trị các vấn đề liên quan tới kỹ thuật của website, trong khi đó bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ đơn vị làm web cho mình. Hiện nay, nhiều đơn vị chuyên nghiệp đã có chính sách bảo hành lỗi mã nguồn miễn phí trong suốt quá trình hoạt động của website, điều này đồng nghĩa doanh nghiệp chỉ cần kinh doanh, website sẽ đươc đơn vị làm web hỗ trợ để hoạt động ổn định.

- Công nghệ lập trình: không gì có thể chắc chắn bạn sẽ hợp tác lâu dài với đơn vị làm web, vì vậy hãy chọn nơi sử dụng mã nguồn mở vì nếu không còn cơ hội làm việc với nhau, bạn vẫn có thể tìm tới công ty thiết kế web khác để nhồ hỗ trợ chỉnh sửa hoặc nâng cấp website mà không gặp khó khăn gì.

- Cuối cúng chính là giá cả dịch vụ: hãy nên quan tâm về giá vì ngân sách mà doanh nghiệp bạn dành cho việc xây dựng website có giới hạn. Tìm đến những nơi có chi phí hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm về thời gian.