Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • Thắt chặt hoạt động giao thông đường biển

Thắt chặt hoạt động giao thông đường biển

Việc thắt chặt giao thông đường biển đã được các cơ quan chức năng của mỗi quốc gia thực hiện từ nhiều năm nay. Trước rất nhiều vấn đề và tình hình tội phạm buộc các nước phải làm điều này.

Hoạt động vận chuyển đường biển được ra đời là để phục vụ cho cuộc sống, nhu cầu của con người. Từ lâu nay, hàng hóa được di chuyển từ nước này sang nước khác chủ yếu và phần lớn là từ con đường này. Nhưng đến nay, con đường vận tải này đã không còn được sử dụng đúng với mục đích vốn có của nó nữa, mà thay vào đó là lợi dụng nó để phạm pháp.

Mỗi năm các cơ quan chức năng của nhiều quốc gia ven biển đều bắt được không ít các vụ tội phạm liên quan đến vận tải biển, nhất là lợi dụng những con tàu chở hàng hợp lệ và qua đó buôn bán hàng lậu hoặc vận chuyển người vượt biên. Trước vấn nạn này mà việc thắt chặt giao thông trên biển đã được đưa ra từ những năm nay.

vận tải nội địa

Hoạt động phạm pháp liên quan đến đường biển không chỉ ở những vùng biển quốc tế, mà thậm chí vận tải nội địa cũng xuất hiện. Chính phạm vi quá rộng lớn như thế này, nó làm chính quyền của các nước khó lòng kiểm soát, do vậy đã có không ít vụ trót lọt vượt qua được sự kiểm soát từ luật pháp.

Để có thể hạn chế tối đa nhất các tàu chở hàng lậu, vi phạm luật, nhiều nước đã đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị và nâng cao nguồn nhân lực để hỗ trợ cho công việc này. Có lẽ nhờ vậy mà một vài năm trở lại đây, việc triệt phá các đường dây phạm tội liên quan đến vận tải trên biển đã nhiều hơn, góp phần làm ổn định lại tình hình.

Hiện giờ việc thắt chặt quản lý trong vận chuyển hàng bằng đường biển được thực hiện từ khâu hàng còn ở bến cảng, sau đó là trên đường di chuyển trên biển và ngay cả lúc hàng hóa đã cập cảng. Trải qua những lần rà soát như thế này phần nào cũng giúp việc ngăn ngừa tội phạm đường biển được tốt hơn.