Trang chủ »

Tầm quan trọng khi trẻ biết bò

Tầm quan trọng khi trẻ biết bò
(Ngày đăng: 23-04-2013 09:53:47)
Nhiều người cho rằng bỏ qua giai đoạn bò và biết đi ngay là một chuyên tốt. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra một số vấn đề ở trẻ trong tương lai.

Nhiều nghiên cứu cho rằng bò có liên quan tới nhiều lĩnh vực phát triển khác như phối hợp tay-mắt, tầm nhìn xa, và sau đó là khả năng đọc viết. Thêm vào đó, một số nghiên cứu xác định rằng không bò có thể gây ra rối loạn chuỗi tự kỷ.

Những kiểu bò

 

Không phải trẻ nào cũng bò theo kiểu truyền thống. Một số trẻ bò bằng bụng và kéo lê chân. Kiểu bò này thường được gọi là bò kiểu đặc công. Một số bỏ bằng tay và chân, và thậm chí có một số ít bò kiểu cua – một đầu gối ở tư thế bò và chân kia xõa dài trên sàn. Mặc dù chưa có gì xác nhận rằng bò kiểu khác lạ sẽ gây ra các biến chứng nào đó, nhưng bạn vẫn nên khuyến khích trẻ bò theo kiểu truyền thống.

Khuyến khích trẻ bò

Bạn có thể khuyến khích trẻ bò bằng cách cho trẻ chơi trên sàn càng nhiều càng tốt. Bắt đầu bằng tập bụng vài lần một ngày khi trẻ được 2 tháng. Giới hạn thời gian ngồi xe đẩy, xe đu. Khi trẻ ở trên sàn, đặt đồ chơi ưa thích của trẻ cách xa tầm tay chúng và khuyến khích chúng dùng cơ thể di chuyển về phía đồ chơi. Đặt bụng trẻ ở trên cẳng chân bạn sao cho tay và đầu gối chúng chạm sàn, và lật lại và lật lên. Khi sẻ được 6-7 tháng tuổi, hãy khuyến khích trẻ bò bằng cách cung cấp ống bò hay hộp thông hai đầu để trẻ bò qua.

Nếu trẻ không trải qua giai đoạn bò, chúng sẽ mắc các vấn đề về tiếp thu và phát triển. Tuy nhiên, những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng để tốt nhất cho trẻ, bạn cần khuyến khích chúng bò càng nhiều càng tốt.