• Chia sẻ
  • Sửa xe máy tận nhà ở TPHCM

Sửa xe máy tận nhà ở TPHCM

Dịch vụ sửa xe máy tại nhà rất tiện lợi và hiện nay đang được người đi xe máy sử dụng rộng rãi.

Thói quen xấu làm hư hỏng xe

Xe máy hiện nay là phương tiện được nhiều người sử dụng nhất. Do Việt Nam là quốc gia đang phát triển, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, nên nếu nói để tiền để mua một chiếc ô tô đi lại là rất khó khăn. Nhưng nhu cầu cần đi lại của con người là không thể không có, vậy nên đa số người dân Việt Nam đã chọn xe máy. Bởi xe máy thì nhỏ gọn, dễ sử dụng, cùng với đó là số tiền để mua xe máy cũng không quá lớn, chỉ với hơn 19 triệu bạn đã có thể ra cửa hàng và chọn cho mình một chiếc xe máy mới.

Có xe rồi, mọi người lại muốn làm thế nào để có thể sử dụng xe để xe được bền lâu, ít hư hỏng. Và trước hết, để xe dùng được bền lâu, bạn phải học cách để sử dụng xe, học cách để dùng xe đúng cách.

Sau đây là một số thói quen xấu bạn nên chú ý và bỏ nếu có để xe tránh bị hư hỏng.

Bạn chạy xe tốc độ quá chậm

Với phụ nữ, đôi khi rất cẩn thận, dẫn đến việc chạy xe rất chậm. Tưởng răng chạy xe chậm thì tốt cho xe, nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm, khi bạn chạy xe quá chậm xe bạn sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt lớn, điều này làm cho quạt làm mát phải hoạt động lên tục. Điều này làm cho việc xe bạn bị tốn xăng đồng thời làm cho máy không được bền.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chạy xe ở tốc độ 40 đến 45km/h. Đây là tốc độ xe máy có thể chạy vừa xăng nhất và máy móc có thể hoạt động tốt nhất.

chay-rot-da-xe-moi-mua-chuyen-khong-phai-ai-cung-ranh

Các bạn không nên chạy xe quá chậm

Chỉ phanh bằng phanh trước

Đây không chỉ là thói quen rất xấu mà còn là thói quen có thể gây nguy hiểm với người sử dụng xe máy. Nếu xe bạn đang di chuyển với tốc độ rất ổn định, lại có tình huống bất ngờ phía trước, và bạn bóp phanh trước mà không bóp phanh sau, điều này sẽ làm cho xe mất kiểm soát và quay một vòng làm người lái có nguy cơ ngã xuống đường rất nguy hiểm.

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng đồng thời hai phanh cùng một lúc, điều này vừa đảm bảo an toàn cho bạn, vừa giúp bạn giữ cho xe được hoạt động bền lâu hơn không bị hư hại.

Tiếp tục chạy xe khi lốp đã hết hơi

Khi lốp xe máy bị hết hơi, có một số người biết cách dùng thì xuống dắt xe, như vậy sẽ giúp lốp xe được bền lâu hơn. Còn với một số người, lười dắt, khi xe bị hư hỏng lốp vẫn cố tình ngồi lên xe máy và chạy, điều này rất hại cho lốp và dễ dẫn đến hư hỏng.

thủng săm

Các bạn không nên chạy xe khi bị thủng săm

Nhiều dịch vụ sửa xe máy ra đời

Những năm gần đây, các dịch vụ dành cho xe máy rất phát triển, điển hình là dịch vụ sửa xe máy tận nhà. Với dịch vụ này, nếu xe bạn bị hư hỏng tại nhà mà bạn cũng không có thời gian mang xe đến các trung tâm sửa xe máy để sửa xe thì bạn hãy gọi vào số của dịch vụ sửa chữa xe. Với dịch vụ này bạn chỉ cần để xe đó, đi làm việc của mình và xe của bạn sẽ được sửa chữa sau đó.