Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Sử dụng phụ kiện tai nghe Iphone - Samsung - Nokia đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng phụ kiện tai nghe Iphone - Samsung - Nokia đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Hầu như việc sử dụng phụ kiện tai nghe đúng cách để bảo vệ sức khỏe không được bạn trẻ quan tâm. Vậy sử dụng tai nghe điện thoại ra sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Sử dụng phụ kiện điện thoại để nghe nhạc như tai nghe iphone, samsung, nokia... ngay trên dế yêu đã trở thành thói quen của giới trẻ. Nhưng hầu như việc sử dụng phụ kiện tai nghe đúng cách để bảo vệ sức khỏe lại không được các bạn trẻ quan tâm nhiều. Vậy sử dụng tai nghe điện thoại như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe? Các bạn cùng chúng tôi tham khảo thông tin sau nhé!

Trong thời đại công nghệ ngày nay, với sự ra đời của hàng loạt dòng điện thoại smartphone đi kèm là các phụ kiện điện thoại rất đa dạng. Do vậy, bạn nên chọn các phụ kiện tai nghe chính hãng để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt không ảnh hưởng đến bộ phận tai như phụ kiện tai nghe iphone chính hãng, tai nghe samsung chính hãng...

Nghiên cứu khoa học cho rằng, nếu tai tiếp xúc với âm thanh trong khoảng cường độ 85-90db hơn 2 giờ/ngày, diễn ra liên tục trong 1-2 năm thì thính giác của con người sẽ bị suy giảm. Chú ý đối với những phụ kiện tai nghe không có bộ lọc tạp âm thường xuất xứ từ Trung Quốc, dẫn đến việc người nghe thường tăng âm lượng lên cao để nghe rõ hơn thì lại càng nguy hiểm cho sức khỏe của tai.

Các phụ kiện tai nghe iphone, samsung, nokia chính hãng ngày càng hỗ trợ và tạo phong cách sống cho giới trẻ. Hoạt động nghe nhạc có thể diễn ra mọi nơi và mọi hoàn cảnh. Khi muốn nghe nhạc một cách riêng tư, nơi đông người, hay trong giờ làm việc thì việc sử dụng tai nghe là không thể tránh khỏi. Vì thế, để khai thác lợi ích của phụ kiện tai nghe, duy trì được thói quen mà vẫn bảo vệ được thính giác, bạn chỉ nên nghe ở mức âm lượng khoảng 60% so với mức tối đa. Chắc hẵn sẽ an toàn cho thính giác khi bạn sử dụng phụ kiện tai nghe trong thời gian dài. 

Nên lựa chọn loại tai nghe chính hãng vì có chất lượng tốt, có khả năng lọc tạp âm để không cần tăng mức âm lượng mà vẫn có thể nghe rõ. Bạn cũng đừng quên vệ sinh cho tai nghe để tránh ảnh hưởng đến âm thanh thật của phụ kiện cũng như đảm bảo vệ sinh tránh các dị vật có thể lọt  vào tai, cũng như ngăn ngừa khả năng bị viêm tai.