• Hỏi đáp
  • Sử dụng đèn cao áp tiết kiệm điện

Sử dụng đèn cao áp tiết kiệm điện

Đèn cao áp là thiết bị chiếu sáng tiêu hao năng lượng lớn vì công suất cao thường dùng chiếu sáng trong công nghiệp, công cộng. Để sử dụng hệ thống đèn cao áp tiết kiệm điện cần chú ý một số vấn đề sau:

Thay thế tất cả hệ thống đèn cao áp thủy ngân bằng đèn cao áp sodium và metal halide. Hai loại đèn cao áp mới được sử dụng công nghệ 3 dãy sóng bớm khí natri vào bóng đèn nang cao khả năng phát quang giúp đèn sử dụng tối đa công suất, giảm lượng điện năng tiêu thụ hơn so với bóng thủy ngân.

Thiết kế không gian chiếu sáng hợp lý, cần có các chuyên gia kỹ thuật trong chiếu sáng để thiết kế hệ thống đèn cao áp sao cho đủ ánh sáng, sử dụng loại đèn cao áp đúng công suất.

Lựa chọn những sản phẩm đèn cao áp của các hãng uy tín chất lượng rên thị trường hiện nay. Sử dụng bóng đèn cao áp Philips sẽ rất an tâm nhờ vào sự cam kết của nhà sản xuất. Không nên mua những sản phẩm chiếu sáng không có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận bao bì sản phẩm. Hiện nay đèn cao áp trung quốc đang tràn ngập thị trường. Hãy cẩn thận khi lựa chọn sử dụng đèn cao áp.

Sử dụng bộ đèn cao áp bao gồm bóng đèn, kích tụ, ballast đi kèm để bóng hoạt động tốt, không nên thay thế một trong số các phụ kiện không đúng công suất.

Vệ sinh hệ thống đèn cao áp định kỳ 3 tháng 1 lần để bóng được hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ hơn. Đặc biệt giúp bóng có hiệu suất phát sáng tốt hơn.

                                                   Các loại đèn cao áp

Hiện nay lượng điện tiêu thụ trong lĩnh vực chiếu sáng chiếm hơn 20% tổng điện năng, tuy nhiên vẫn còn lãng phí, chưa sử dụng đúng cách các loại đèn dẫn đến hiệu quả sử dụng điện năng kém. Đặc biệt đối với các loại đèn cao áp sử dụng chiếu sáng đô thị, nhà máy. Để tiết kiệm điện từ các loại đèn cao áp bạn có thể tham khảo những cách sau đây giúp tiết kiệm được khoảng 20 – 30% điện nang trong quá trình sử dụng.

Tư vấn thiết kế chiếu sáng miễn phí liên hệ: hoangphapphilips@gmail.com . Điện thoại: 0933 867 783 Mr Hoàng