Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • Sóng nhựa đã thay thế cái thời rổ tre

Sóng nhựa đã thay thế cái thời rổ tre

Trong một số công việc nhất định, con người đã lựa chọn sóng nhựa thay để cho rổ tre cho nhu cầu chứa, đựng các loại hàng hóa.

Sóng nhựa đã thay thế cái thời rổ tre

Từ xa xưa,chưa có sóng nhựa, chỉ có hình ảnh những bà những chị những cô luôn đội thúng tre,rổ tre trên đầu, luôn xuất hiện thường xuyên ở cả những con đường làng hay con đường phố xá Hà Nội. Những rổ tre đựng chùm nhãn, rổ tre đựng mớ ổi, rổ tre đựng luống rau hay đựng những bông cúc vàng tươi thắm là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Nhựa khi ấy chưa được phổ biến sử dụng, lúc ấy chỉ có chủ yếu là những vật dụng làm từ thủ công, từ tay nghề của những nghệ nhân, rổ rá chủ yếu làm từ cây tre, cây nứa, được tước thành sợi mỏng đều nhau, đan lại thành hình, thành kích cỡ khác nhau theo từng tác dụng của yêu cầu con người.

Nhưng cái gì cũng có cái hay của nó, nếu rổ tre được đan lát kì công qua nhiều giai đoạn thủ công, chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng nếu trải qua mưa gió nhiều ngày, trải qua nắng gắt theo mùa thì nó sẽ bị mục, nát, không xài lâu được, chỉ xài được một thời gian ngắn là phải bỏ. Do bàn tay con người làm ra nên không được nhiều hình dáng hay kích thước đa dạng. Nên người ta đang chuyển đổi dần sang sóng nhựa. Sóng nhựa khá dày và cứng, khá bền và giá thành khá hợp lý. Kích thước cực đa dạng phục vụ theo từng yêu cầu thì cấu hình sẽ khác nhau để phục vụ tối ưu cho người sử dụng. Nếu vật dụng bằng tre thì chỉ dùng được mấy tháng, thời gian khó ngắn thì bây giờ chuyển sang sóng nhựa sẽ bền hơn, tiết kiệm hơn nhiều..

Nhà cửa công trình đang mọc lên khắp nên nơi nguyên liệu từ tre nứa cũng dần một ít, chuyển đổi sang sóng nhựa sẽ giúp cải thiện cuộc sống nhanh hơn, phục vụ con người tốt hơn.