Sơn chống rỉ loại nào tốt

Người tiêu dùng đang băn khoăn không biết sơn chống rỉ loại nào tốt để có thể chọn lựa được loại sơn chống rỉ tốt nhất cho mình có thể đạt được chất lượng mà giá cả lại phải chăng, không quá mắc cũng không quá rẻ.

Sơn chống rỉ là gì? Đó là loại sơn lót có tác dụng để bảo vệ bề mặt thép không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh. Vì vậy, sơn chống rỉ đóng một vai trò rất quan trọng giúp làm tăng giá trị cho công trình và ngày càng chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng bởi tính năng chống mài mòn, chống va đập rất tốt. Tuy nhiên, sơn chống rỉ loại nào tốt? Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu.

Theo các chuyên gia, hiện trên thị trường có 2 dạng sơn chống rỉ tốt nhất cho bạn có thể lựa chọn sử dụng. Cụ thể:

Bài viết bạn có thể quan tâm:

►Bảng giá sơn Dulux

Thứ nhất, Sơn chống rỉ 1 thành phần

Sơn chống rỉ 1 thành phần hay còn gọi là sơn Alkyd, với các hãng sơn chống rỉ được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất gồm: Sơn Bạch Tuyết, sơn Đại Bàng, sơn Jotun, sơn Dulux, sơn Sunday, sơn Thế Hệ Mới, sơn Jonton Jimmy, sơn Nishu, sơn Nippon,…Ưu điểm của những loại sơn chống rỉ này không chỉ nằm ở giá rẻ mà còn có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công nên rất thuận tiện.

Sơn chống rỉ 1 thành phần thường có màu ghi, xám, đỏ, nâu đỏ cho bạn lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng của mình nhé.

Sơn chống rỉ Nippon được đánh giá là tốt nhất của sơn dầu 1 thành phần

Thứ hai, Sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ 2 thành phần hay còn gọi là sơn epoxy, đây là sơn có khả năng chống mài mòn và va đập rất tốt. Không chỉ vậy, sơn epoxy còn chịu được thời tiết khắc nghiệt, môi trường nhiều hóa chất nên được sử dụng cho những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như: hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, công trình sắt thép ngoài biển hay tàu thuyền,….

So với sơn chống rỉ 1 thành phần thì sơn 2 thành phần có màu sắc khá đa dạng hơn, trong đó có thể kể đến những màu phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất như: màu xám gi, nâu đỏ, đỏ, màu xanh, màu nhũ bạc, màu xám bạc,...

Vậy sử dụng sơn chống rỉ như thế nào cho hiệu quả?

Để sơn chống rỉ phát huy hết tác dụng thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách sử dụng và thi công đúng cách. Cụ thể:

+ Trước khi bắt đầu sơn chống rỉ bạn cũng phải tiến hành làm sạch bề mặt cần sơn sạch sẽ, không để dính tạp chất sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả bám dính cũng như độ bề bền của lớp sơn. Theo kinh nghiệm, bạn nên dùng giấy nhám chà sạch vết sét cũ trên bề mặt cần thi công.

+ Tùy thuộc vào hãng sơn và bề mặt cần chống rỉ mà bạn dùng dung môi hay xăng để pha với tỷ lệ 5-10% với thể tích sơn. Lưu ý, không nên sử dụng các tạp chất khác để pha trộn với sơn chống rỉ để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

+ Trước khi thi công bạn cần khuấy đều sơn để sơn không bị cô đọng nhằm đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Sơn chống rỉ KLC đang dần hình thành thương hiệu chất lượng cho thị trường

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể chọn được loại sơn chống rỉ loại nào tốt nhất cho công trình của mình nhé!

Sơn chống rỉ loại nào tốt

SONBAYMAU.COM