• Mỹ phẩm
  • Sôi nổi việc sử dụng kem trị nám bằng ốc sên

Sôi nổi việc sử dụng kem trị nám bằng ốc sên

Giới làm đẹp hiện nay đang xôn xao và tranh luận sôi nổi về loại kem trị nám bằng ốc sên dù cho chưa được kiểm chứng hiệu quả sử dụng.

Tuy nhiên, hiện đã có rất nhiều hãng mỹ phẩm đã tung ra thị trường các loại kem trị mụn, kem trị nám được chiết xuất từ dịch nhớt ốc sên.

Trên các diễn đàn, những tranh luận, bàn luận về loại kem trị nám bằng ốc sên này khá sôi nổi. Trên một diễn đàn, nickname có tên Mebe... chia sẻ: “Ốc sên làm kem tri nam, làm mịn da thì mình có biết. Mình có chị bạn da mặt xấu lắm, mụn rất nhiều. Chị ấy cũng chữa khắp nơi, lên cả bệnh Viện Da liễu nhưng kết quả không khá lên tí nào. Thế mà khi chị ấy dùng ốc sên giã nhuyễn, đắp lên mặt hiệu quả thấy rõ, da mặt hết mụn và mịn màng trông thấy. Có điều chắc ít ai dám đắp mặt bằng cái thứ ấy lắm. Nghe đã thấy sợ rùi”.Một nicknameBrown... cũng viết: “Một lần em đọc trên tạp chí Mỹ Phẩm cách đây lâu lâu rồi, thấy có người truyền đạt kinh nghiệm là lấy con ốc sên, băm nát ruột của nó rồi lấy chất nhờn đấy bôi lên mặt. Điều này sẽ có tác dụng làm da hết mụn, trắng trẻo mịn màng. Bản thân người ta đã dùng và có kết quả rất tốt.Tuy nhiên, em vẫn thấy ghê, chưa thử bao giờ”.

Tò mò với công dụng làm đẹp của ốc sên, nick Atula147 xem ra muốn hỏi cặn kẽ hơn: “Các chị ơi ốc sên mua ở đâu ạ? Mà chế biến như thế nào? Cứ thế băm nhuyễn thôi ạ? Băm nguyên con hay băm ruột ốc thôi? Mà cái ruột nó ở khúc nào ạ? Hic hic em chả biết gì cả”.

Theo các bác sĩ da liễu, việc làm đẹp hay điều trị bệnh lý về da nào đó như nám, mụn, trắng da, chị em không nên áp dụng các biện pháp làm đẹp dạng truyền miệng, chỉ qua đồn đại, vì rất có thể sẽ càng khiến làn da rơi vào tình trạng trầm trọng.