Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • So sánh đèn LED Philips và đèn Compact

So sánh đèn LED Philips và đèn Compact

Đèn LED Philipsvà đèn compact hiện nay là 2 dòng bóng đèn phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Liệu sử dụng loại đèn nào sẽ tiết kiệm và tốt hơn? Cùng so sánh hai loại đèn này để có được lựa chọn phù hợp nhất nhé.

1. Tuổi thọ của đèn

Nếu xét về tuổi thọ hẳn đèn LED sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn bởi thời gian hoạt động của chúng có thể đạt từ 30.000 – 50.000 giờ. Trong khi đó đèn compact chỉ ở khoảng 7.000 – 11.000 giờ.

2. Công suất trung bình

Khi thắp sáng 2 bóng đèn với cùng một cường độ ánh sáng thì chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt. Đèn compact chắc hẳn sẽ sử dụng nhiều công suất hơn đèn led Philips. Điều này cho thấy công suất hoạt động lớn thì khả năng tiêu thụ điện năng càng nhiều, nên đèn compact sẽ tốn điện hơn.

den led philips

3. Chất lượng ánh sáng

Được ứng dụng chip LED cùng công nghệ Lumen-Lock nên ánh sáng trắng phát ra từ đèn LED có độ trung thực cao, gần giống với ánh sáng mặt trời. Còn đèn LED là ánh sáng vàng nên có thể làm sai lệch màu sắc của một số vật khi nhìn.

4. Giá thành

Giá của đèn LED Philips chắc hẳn sẽ cao hơn nhiều so với đèn compact bởi sử dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, khi xem xét về lợi ích lâu dài thì loại đèn này sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn về mặt kinh tế so với những loại bóng đèn khác.

5. Sự an toàn

Hẳn mọi người đều biết đèn compact có chứa thủy ngân, chì nên gây ra nhiều nguy hiểm. Nhưng với đèn LED chúng không chứa những chất độc hại trên nên an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một vài so sánh để mọi người hiểu rõ hơn về 2 loại bóng đèn, tuy nhiên lựa chọn sản phẩm nào phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và khả năng kinh tế của mỗi người.