Trang chủ »

Quy trình thực hiện một dịch vụ SEO Google (seo từ khóa) như thế nào?

Quy trình thực hiện một dịch vụ SEO Google (seo từ khóa) như thế nào?
(Ngày đăng: 03-05-2019 21:45:57)
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp trên google mang đến lợi ích tuyệt vời cho tất cả doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng số lượng khách hàng truy cập, tăng doanh số bán hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, SEO website không hề đơn giản mà đó là cả một quá trình dài. Vậy bạn có biết một quy trình SEO Google sẽ được thực hiện như thế nào hay không?

Phân tích từ khóa SEO Google

Phân tích từ khóa là quá trình tìm kiếm những từ khóa thật sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Đây phải là những từ khóa có nhiều người tìm kiếm nhất trên google. Giai đoạn này vô cùng quan trọng để đưa trang website của doanh nghiệp lên trên top của kết quả tìm kiếm. Việc tìm kiếm từ khóa cần được thực hiện một cách nghiêm túc, cẩn thận.

Thông thường, các chuyên gian SEO website chuyên nghiệp sẽ sử dụng các công cụ thống kê số lượng để tìm kiếm các từ khóa trong tháng đối với danh sách các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Dựa trên bảng thống kế, họ sẽ tìm ra những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất để bắt đầu thực hiện việc phát triển nội dung cho website của doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện một dịch vụ SEO Google (seo từ khóa) như thế nào?

Phát triển nội dung chất lượng cho website

Nội dung chất lượng là yếu tố quyết định một website có thật sự nổi bật, thu hút khách hàng hay không, có thật sự trở thành một website đúng chuẩn, seo tốt không hay không. Có thể nói xây dựng nội dung website chất lượng là bước đầu tiên để doanh nghiệp bắt đầu tiếp cận với khách hàng tiềm năng, truyền đạt những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cho họ.

Mục đích của SEO chính là tạo cho website nội dung hay chất lượng, tối ưu hóa trên mọi công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp cho website của doanh nghiệp xếp thứ hạng cao hơn trên danh sách tìm kiếm của google. Đây chính là lý do mà hầu hết các dịch vụ SEO rất chú trọng đến việc xây dựng nội dung chất lượng. Những nội dung được đăng trên website đều chân thật, rõ ràng, có tính chính xác cao, rõ ràng, minh bạch, có sự thuyết phục đối với khách hàng.

Mỗi một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực khác nhau sẽ được xây dựng nội dung website khác nhau, nhằm tạo được sự nổi bật, độc đáo trên website của doanh nghiệp. Các nội dung được xây dựng không được trùng lặp với bất kỳ website nào để tạo sự khác biệt, mới lạ cho khách hàng.

Thực hiện SEO Onpage trên website

Sau quá trình tìm kiếm những từ khóa quan trọng, những người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa website. Mục đích của việc này là tạo sự thân thiện với công cụ tìm kiếm khi thu thập dữ liệu và index. Thông thường, các nhà SEO website chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc này thông quá tối ưu hóa cấu trúc URL, thẻ meta, thẻ heading, mật độ xuất hiện của các từ khóa, sắp xếp các câu từ sao cho hợp lý, tạo sitemap, hình ảnh, chú thích hình ảnh,…  Tối ưu hóa source code cũng là điều cực kì quan trọng, sẽ giúp cho việc SEO website diễn ra hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Để có thể tối ưu hóa được source website, thì ở giai đoạn thiết kế web, chúng ta nên tìm kiếm những nhà thiết kế website uy tín, chất lượng là bước quan trọng để doanh nghiệp có được một trang website hoàn hảo trong kinh doanh.

Mỗi công việc đều được thực hiện theo từng giai đoạn, thông qua kinh nghiệm của những người làm SEO chỉnh sửa, thiết kế sao cho đúng chuẩn, hợp lý. Những từ khóa thường được tô đậm, in nghiệp hoặc gạch chân, để tạo sự nổi bật, thu hút khách hàng khi truy cập vào một nội dung trên trang website của doanh nghiệp. Thông thường, hình ảnh trên trang web có tỷ lệ thích hợp, cân xứng, thống nhất kích cỡ trong toàn bộ nội dung website.

Thực hiện SEO Offpage

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage không sử dụng tối ưu hóa trực tiếp trên website. Những nhà làm SEO website chuyên nghiệp sẽ cải thiện thứ hạng website của doanh nghiệp bằng cách chèn thêm các link liên kết (backlink). Điều này được hiểu nếu website của doanh nghiệp có càng nhiều backlink thì thứ hạng của website cũng được xếp hạng cao hơn. Ngoài ra, PageRank của doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một backlink chất lượng là yếu tố quan trọng. Một backlink chất lượng sẽ giúp tăng thứ hạng của website. Ngược lại, một backlink kém chất lượng cũng có thể kéo thứ hạng website của bạn. Các backlink chất lượng thường là những backlink có thuộc tính dofollow, thường xuất hiện nhiều trên các website lớn, uy tín, nhiều người truy cập. Thông thường, những backlink được đưa vào phải liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Những nhà làm SEO rất chú trọng khi tìm kiếm các backlink. Đây là tiêu chuẩn để các website doanh nghiệp tăng thứ hạng trong tương lai.

Công ty SEO chuyên nghiệp Saigon Hitech

Trên đây là 4 bước quan trọng khi thực hiện dịch vụ SEO Google chuyên nghiệp. Mỗi nhà làm SEO đều phải nắm vững các bước thực hiện này. Mỗi giai đoạn cần phải tỉ mỉ, cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm, lượng khách hàng truy cập, doanh số bán hàng của doanh nghiệp trong tương lai.

SEO Google cho website không phải là việc đơn giản mà có thể thực hiện bởi 1 2 người, chúng ta cần một đội ngũ với các phòng ban có liên quan, quy trình chặt chẽ và liên tục thì mới có thể mang đến kết quả tốt cho một dự án SEO Google website.