• Chia sẻ
  • Quy trình thành lập công ty tư nhân

Quy trình thành lập công ty tư nhân

Nếu như bạn muốn lựa chọn công ty tư nhân để thành lập thì bạn nên tìm hiểu quy trình thành lập công ty tư nhân như thế nào theo đúng quy định của pháp luật. Đó sẽ là cách để bạn có thể đảm bảo việc thành lập công ty là hợp lệ nhất.

Không phải tự nhiên mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp lại được nhiều người ưa chuộng như vậy. Điều đáng nói là dịch vụ này không chỉ mang đến sự tiết kiệm về kinh tế mà còn là thời gian và công sức cho người làm thủ tục nữa.

Quy trình thành lập công ty tư nhân

Thông thường thì việc tìm hiểu các thông tin về quy trình thành lập công ty tư nhân thường được ít người quan tâm khi tiến hành thành lập công ty tư nhân. Nhưng thực tế thì đây là một điều rất quan trọng để giúp cho bạn có thể hoàn tất việc thành lập công ty tư nhân được thuận lợi nhất.

1. Chuẩn bị đủ điều kiện

Đáp ứng đủ điều kiện khi tiến hành thành lập công ty tư nhân  là một điều rất quan trọng. Bạn cần đáp ứng được điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh, về ngành nghề, tên công ty, trụ sở kinh doanh của công ty… như thế nào mới đúng theo quy định để có  thể đáp ứng cho đủ.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Trong quy trình thành lập công ty tư nhân nói riêng và các loại hình công ty khác nói chung thì không thể thiếu việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Vậy hồ sơ đăng ký thành lập đối với công ty tư nhân gồm những gì?

- Thứ nhất là bạn phải chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định của pháp luật.

- Thứ hai là hồ sơ phải có bản sao công chứng của một trong các giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân như: CMND, hộ chiếu còn hiệu lực hay thẻ căn cước.

-  Nếu là ngành nghề kinh doanh có  điều kiện thì cần có văn bản xác nhận vốn pháp định hay chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp tư nhân theo yêu cầu của mỗi ngành nghề khác nhau.

3. Trình tự thủ tục

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nếu như cơ quan chức năng này xét thấy hồ sơ hợp lệ thì sẽ trao giấy biên nhận hẹn ngày  trả kết quả. Nếu trong thời gian chờ kết quả không có thông báo gì khác từ cơ quan chức năng thì đến  ngày hẹn, bạn sẽ đến cơ quan chức năng này để nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp .

Như vậy, quy trình thành lập công ty tư nhân không quá khó để bạn thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thật kỹ thông tin để có thể đảm bảo là việc thành lâp công ty được hợp lệ về đúng theo những gì mà pháp luật ban hành.