Trang chủ »

Quy trình SEO của công ty SEO chuyên nghiệp

Quy trình SEO của công ty SEO chuyên nghiệp
(Ngày đăng: 24-04-2019 11:44:51)
SEO website có lẽ đã không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. SEO website là cả một quy trình dài và phức tạp, tuy nhiên chúng ta có thể diễn đạt sơ lược một quy trình SEO trong những bước chính dưới đây.

1. Nghiên cứu lựa chọn từ khóa

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa là bước đầu tiên mà SEOer bắt buộc phải làm khi bắt tay vào thực hiện một dự án SEO website. Nếu bạn thất bại trong việc lựa chọn từ khóa điều này đảm bảo chắc chắn cho thất bại của cả chiến dịch SEO.

Để xác định được đúng từ khóa, chúng ta cần đi từng bước phân tích như xác định chúng ta cung cấp những gì trên website, phạm vi sản phẩm dịch vụ như thế nào, đối tượng đang hướng đến là ai? Khi người dùng có nhu cầu họ sẽ tìm kiếm những từ khóa gì?....

Quy trình SEO của công ty SEO chuyên nghiệp

Một website mới thành lập sẽ không nên tập trung SEO cho những từ khóa có độ cạnh tranh quá cao. Hãy nghiên cứu xem đối thủ của bạn là ai, họ đã phát triển bao lâu, tiềm lực kinh thế mạnh hay yếu.

Ngoài ra nếu bạn đang sở hữu một website có domain keys  (tên miền) đẹp, trùng keywords , điều này sẽ quyết định một phần rất quan trọng trong việc SEO, vì nếu bạn có domain trùng hoặc sát với từ khóa, đó là một lợi thế tuyệt vời.

2. Tối ưu hóa Onpage cho Website

Bước thứ 2 chúng ta sẽ tiến hành sửa sang, nâng cấp cho website thực hiện SEO của mình, đó chính là công đoạn tối ưu hóa Onpage cho website. Và nếu như việc này quá mất thời gian hoặc khó khăn, chúng ta có thể phải thiết kế website mới. Những việc cần làm trong giai đoạn này có thể liệt kê như sau:

- Cải thiện cấu trúc và liên kết website logic hơn.

- Làm cho cấu trúc web thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm

- Cấu trúc lại trang web cho thân thiện hơn với người dùng

- Nếu cần, chỉnh sửa và nâng cấp giao diện cho hợp với thẩm mỹ hiện tại hơn

Tối ưu hóa Onpage chính là bước tiền đề để tiến hành SEO từ khóa lên các bộ máy tìm kiếm, nhất là Google. Không chỉ có ích cho SEO là quá trình này còn có lợi ích tyăng điểm chất lượng website khi quảng cáo Google Adwords, giúp cho hoạt động quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả hơn.

3. Xây dựng hoặc chỉnh sửa nội dung website

Bước thứ 3 chính là phát triển Content - là yếu tố chủ chốt trong SEO. Nếu nội dung của bạn mang tới người dùng chất lượng và độc đáo, bạn sẽ nắm giữ phần thắng rất lớn. Chính vì vậy thực hiện nội dung trong SEO là một nghệ thuật và nó cực kì quan trọng đối với một dự án SEO website.

Một nội dung có liên quan chặt chẽ đến vấn đề cần tìm sẽ thu hút người dùng và tăng hiệu quả kinh doanh. Nội dung phong phú và hữu ích, với lượng từ khóa vừa phải sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, tăng lượng truy cập, và đặc biệt là gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng cho bạn.

4. Xây dựng hệ thống Backlinks

"Content is King, Backlinks are Queen" - điều này đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của backlinks đối với SEO. Website nào có số lượng và chất lượng backlinks trỏ về càng cao thì không chỉ thứ hạng website đó mạnh và các thứ hạng các từ khóa của website đó sẽ được các công cụ tìm kiếm ưu ái đưa lên TOP đầu.

Xây dựng hệ thống Backlinks cũng sẽ có nhiều công đoạn trong đó, bao gồm xây dựng hệ thống backlinks từ kênh vệ tinh, hệ thống backlinks từ các mạng xã hội. Và backlink cũng đòi hỏi chất lượng nội dung đạt chuẩn và tối ưu Onsite ngay trên chính các kênh vệ tinh.

5. Phân tích đo lường hiệu quả từ khóa, lên kế hoạch SEO mới.

Sau một thời gian làm SEO, chúng ta có những từ khóa lên Top, chúng ta bắt đầu dùng Google analytics để xem thống kê chi tiết về lượng khách truy cập, ghế thăm website, hành vi tìm kiếm của khách hàng, phân tích hiệu quả của các từ khóa chúng ta làm SEO, xem xét lại các từ khóa tiềm năng... Từ đó chúng ta lên kế hoạch và tối ưu cho 1 kế hoạch SEO tiếp theo.

Công ty SEO chuyên nghiệp Saigon Hitech

Nếu bạn cần một đơn vị SEO website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, Saigon Hitech là chuyên gia trong lĩnh vực này, với hơn 10 năm kinh nghiệm và thành công trong hàng loạt dự án SEO website lớn nhỏ, chúng tôi sẽ mang đến hiệu quả cao nhất cho dự án SEO của bạn. Với nội dung chất lượng và chuẩn SEO, website được thiết kế dựa trên những yêu cầu khắt khe nhất của SEO Google, và đặt biệt Backlinks chất lượng từ hơn 20 kênh vệ tinh truy cập khủng.

Saigon Hitech đa năng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu và nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO nói riêng và marketing online nói chung cho doanh nghiệp của bạn.  Liên hệ ngay nếu bạn cần tư vấn một chiến dịch phát triển marketing cho doanh nghiệp của mình hiệu quả nhất.