• Chia sẻ
  • Quy trình kiểm định nồi hơi trong sản xuất công nghiệp

Quy trình kiểm định nồi hơi trong sản xuất công nghiệp

Muốn khâu kiểm định cho nồi hơi trong sản xuất công nghiệp diễn ra tốt nhất, quy trình làm việc rõ ràng luôn là thứ mà mỗi đơn vị thực hiện cần chuẩn bị, cũng như xây dựng một cách chuyên nghiệp.

Nồi hơi là một thiết bị dùng trong sản xuất công nghiệp tạo ra nhiệt và áp xuất phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt của doanh nghiệp đó và việc kiểm định nồi hơi là một việc phải tiến hành diễn ra định kì.

Thông thường nồi hơi tạo ra nhiệt và áp suất rất lớn và rất có nguy cơ sảy ra cháy nổ nếu sảy ra bất cư sơ sót này trong hoạt động sản xuất vì vậy các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh và các khu công nghiệp thường xuyên phải kiểm định nồi hơi định kì từ tám tháng đến một năm một lần. Các quy trình kiểm định nồi hơi gồm một số các bước dưới đây.

Đầu tiên, như ta thấy nồi hơi chính là thiết bị cần thiết của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và các khu công nghiệp vì vậy để kiểm định nồi hơi cần phải tiến hành các dụng cự, thiết bị phương tiện và các vật dụng bảo về cá nhân bởi vì nồi hơi là một thiết bị khá gây nguy hiểm và dễ cháy nổ vì vậy cần phải đảm bảo an toàn khi kiểm định nồi hơi.

Tiếp theo khi kiểm định nồi hơi cần phải xem xét các hồ sơ thông tin của nồi hơi như thời gian sản xuất, thuộc tính kim loại. các bố trí lắp đặt nồi hơi đã hợp lý và đúng cách chưa… Tất cả những quá trình trên đều rất cần thiết trong quá trình kiểm định nồi hơi.

Quy trình cuối cùng và cũng là quy trình quan trọng nhất khi kiểm định nồi hơi đó là kiểm tra bên ngoài và bên trong của các nồi hơi. Thông thường khi nồi hơi đã thông qua sử dụng một thời gian sẽ suất hiện những cặn bẩn bám bên trên lớp kim loại bên trong của nồi hơi vì vậy rất dẽ làm tắc ống dẫn, làm giảm nhiệt vì vậy việc kiểm định nồi houiw sẽ giúp kiểm tra và làm sạch những cặn bẩn đó. Đồng thời việc kiểm định bên ngoài nồi hơi xem tình trạng các dụng cụ an toàn khi sử dụng nồi hơi có hoạt động tốt hay không, các lớp cách nhiệt bên ngoài có hoạt đọng tốt hay không?

Tất cả những quy trình kiểm định nồi hơi trên nhằm đảm bảo rằng nồi hơi trong hoạt động sản xuất công nghiệp có hoạt động tốt, đảm bảo an toàn theo tiêu chẩn an toàn sản xuất.