• Hỏi đáp
  • Quy trình diệt mối bằng thuốc diệt mối sinh học

Quy trình diệt mối bằng thuốc diệt mối sinh học

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt mối, thuốc phòng trừ mối khác nhau. Người sử dụng không phải ai cũng biết cách sử dụng các sản phẩm này theo đúng quy trình diệt mối.

1. Quy trình diệt mối bằng thuốc diệt mối sinh học.

Áp dụng khi mối xâm nhập những nơi khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo ... mối tập trung thưa thới rải rác nhiều nơi.

+  Đặt mồi nhử - Bước đầu tiên và quan trọng của quy trình diệt mối:

Cậy nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 - 3 hộp hoặc nhiều hơn.

+  Phun thuốc diệt mối dạng bột - Bước quan trọng thứ 2 của quá trình diệt mối

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc bột PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 - 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

2. Quy trình diệt mối tận gốc bằng thuốc diệt mối dạng dung dịch. Áp dụng cho trương hợp mối đã tập trung ăn một vật dụng nào đó như đống gỗ, thùng giấy chứa hàng...

 + PHUN THUỐC DIỆT MỐI DẠNG DUNG DỊCH:

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Dùng thuốc diệt mối tận gốc dạng dung dịch phun trực tiếp lên mình con mối.

Tỷ lệ pha và phun dung dịch theo tỷ lệ ghi trên bao bì riêng của từng loại thuốc

THẬN TRỌNG KHI PHUN THUỐC: 

Có hại nếu nuốt phải và hít phải thuốc diệt mối.

Hướng dẫn sơ cấp cứu:

Khi đi khám bệnh nếu có thể được, nên đưa nhãn thuốc cho y bác sĩ xem.

Đối với mắt: Rửa ngay với nhiều nước trong ít nhất 15 phút. Đi khám bệnh ngay

Nuốt phải thuốc: Không được gây nôn. Không cho ăn uống thứ gì. Súc sạch miệng bằng nước, Bảo đảm không khí thông thoáng.

Da: Cởi bỏ toàn bộ quần áo bị nhiêm thuốc. Rửa sạch da bằng xà bông và nhiều nước.

Hít phải thuốc diệt mối: Chuyển bệnh nhân ra chỗ thoáng gió và nới rộng quần áo.

Thuốc giải độc: Không có thuốc giải độc chuyên biệt, nên điều trị theo triệu chứng và nâng đỡ cơ thể.

Lưu ý: Diệt mối tận gốc sử dụng hóa chất dạng bột hay hóa chất dạng dung dịch đều phải tuân thủ theo đúng quy trình diệt mối. Thuốc tốt còn yêu cầu về mặt kỹ thuật diệt mối và tay nghề của kỹ thuật viên. Nên quyết định lựa chọn dịch vụ diệt mối tốt nhất để có được kết quả.