• Chia sẻ
  • Quy định mới trong thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh

Quy định mới trong thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bằng cách thành lập doanh nghiệp thì bạn không nên bỏ qua những thông tin mới nhất trong thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh mà Nghị quyết 19-2018/NQ-CP đã ban hành.

Bạn muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp? Bạn lo lắng vì không nắm rõ thông tin? Vậy sao bạn không liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ chính xác nhất cho mình.

Quy định mới trong thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh

Ngày 15/5/2018, Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ đã được ban hành và đưa ra các quy định nhằm mang đến những điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh. Nghị quyết này đã tạo nên một môi trường rất thông thoáng để doanh nghiệp có thể thuận lợi  thành lập và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Nội dung Nghị quyết 19 của Chính phủ

1. Giảm 50% phí công bố thông tin doanh nghiệp

- Theo thông tin mới nhất mà Nghị quyết 19 của Chính phủ ban hành thì Bộ KH&ĐT sẽ kiến nghị để giảm lệ phí công bố thông tin từ 300.000 đồng/;lần xuống còn 150.000 đồng/lần, tức là  giảm xuống 50% lệ phí.

- Ngoài ra thì Nghị quyết 19 của Chính phủ cũng đề cập đến các quy định mới sẽ được xem xét để thông qua như: thực hiện đồng nhất việc đăng ký kinh doanh và công bố thông tin doanh nghiệp cùng lúc;  loại bỏ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện để việc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

2. Đơn giản hóa 50% điều kiện đầu tư kinh doanh

Nhằm giúp cho việc hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp được thuận lợi và  tạo điều kiện để việc kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả hơn rất nhiều. Nghị quyết của Chính phủ cũng quy định đến một số vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh như sau:

- Bãi bỏ hoặc đơn giản hóa 50% điều kiện đầu tư kinh doanh.

- Bãi bỏ một số ngành nghề kinh doanh nằm trong Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện nếu không phù hợp với thực tế xã hội .

- Giảm tối thiểu 50% danh mục hàng hóa cũng như các sản phẩm phải kiểm tra chuyên ngành theo quy định trước đây của pháp luật.

- Nổ lực để có thể đẩy nhanh tiến trình ứng dụng các công nghệ thông tin vào trong việc giải quyết các thủ tục hành chính khi doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký kinh doanh hay các thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh. Điều này nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại được hiệu quả nhất. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục sẽ giúp giảm tải áp lực công việc cho các cơ quan chức năng hiện nay. Vấn đề này sẽ được hoàn thiện trong một tương lai không xa để giúp nước ta có thể bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Với các quy định mới về thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh mà Chính phủ ban hành trong Nghị quyết 19 nêu trên thì đây sẽ là tin vui dành cho các doanh nghiệp để có được sự thuận lợi nhất trong việc đăng ký kinh doanh của mình.