• Thời trang
  • Phụ nữ đã mặc gì để mê hoặc đàn ông?

Phụ nữ đã mặc gì để mê hoặc đàn ông?

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2013, thời trang công sở, thời trang 2013 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.Những năm 1900

Thời trang trong giai đoạn 1900- 1909 ở các nước Châu Âu chịu ảnh hưởng của những nét thanh lịch với cổ áo cứng, cao, mũ rộng vành và kiểu tóc mái uốn lượn sóng. Phụ nữ những năm 1900 yêu thích hình dáng cơ thể đồng hồ cát, vì thế trang phục thời kỳ này bó sát vòng 3, xòe dần phía dưới, ngực áo diêm dúa và sử dụng cổ áo cứng cao nâng phần thân trên, tay áo phồng, tạo dáng chữ S cho người phụ nữ.

Ban đầu vẫn là những chiếc váy dài quét đất, bất tiện trong hoạt động hàng ngày, nhưng dần dần họ đã cách tân với những chiếc váy đến mắt cá chân, hình dáng đồng hồ cát cũng không còn được ưa chuộng. Trang phục sử dụng thêm thắt lưng ở eo và váy có hình dáng suông dài.

Thập kỷ 1900 cũng đánh dấu sự lên ngôi của những nhãn hiệu thời trang cao cấp với phong cách và kiểu dáng khác biệt. Váy dài tới mắt cá chân, áo khoác dài, không còn những đường may cong bó sát vòng 1, vòng 3 mà thay vào đó là kiểu dáng suông thẳng, sử dụng thắt lưng ở eo. Xu hướng được yêu thích chuyển sang mỏng, duyên dáng, thanh lịch. Ren là chất liệu được sử dụng phổ biển bởi sự mềm mại và duyên dáng khi nhấn ở phần ngực, tay áo và chân váy.

Phái đẹp thời gian này đều ước ao một làn da mịn màng, trắng như sứ. Họ quan niệm rằng chỉ những người giàu có mới có một làn da trắng còn làn da rám nắng là của người thuộc tầng lớp lao động vì họ thường xuyên phải làm việc dưới nắng nóng. Chính vì thế, họ thường sử dụng một loại bột làm làn da trông trắng hơn.   Hiệu quả làm trắng thì rất rõ rệt tuy nhiên nó là một loại chất rất độc, gây tổn hại cho sức khỏe người sử dụng thậm chí dẫn đến cái chết.

 

Những năm 1910

Những năm 1910 được xem là bước đệm tiền đề cho sự sang trang của thời trang phái đẹp. Váy áo vẫn gợi cảm quyến rũ thế nhưng đã bớt lược đi phần nào sự rắc rối, lòa xòa. Khi một cô gái xuất hiện cũng là lúc người ta không còn phải dọn dẹp bàn ghế, cửa ra vào để nàng đi không bị kẹt cứng.

Thời gian này, dòng thời trang cao cấp bắt đầu phát triển mạnh. Người ta đổ xô vào những chiếc đầm được kết hạt, đính đá sang trọng tinh vi. Người ta mê mẩn những chiếc mũ đính lông vũ, những chiếc vòng vàng được chế tác tỉ mẩn...

Những năm 1920

Năm 1920 là thập kỷ thời trang bước vào kỷ nguyên hiện đại, đây là thời điểm đầu tiên phụ nữ được giải phóng mình ra khỏi những trang phục gò bó, không còn bó buộc trong chiếc váy dài thắt eo chặt,  bắt đầu mặc quần áo thỏai mái hơn, váy ngắn hơn, quần dài. Trang phục của nam giới cũng vậy, họ được bỏ đi những bộ quần áo truyền thống, trang trọng và được mặc trang phục thể thao - những bộ quần áo thể thao đầu tiên. Những trang phục thể thao nam giới hiện nay phần lớn vẫn dựa trên những kiểu dáng của thể thao nam giới cuối những năm 1920.

Thập niên 20 cũng là sự phát triển của công nghệ và các loại vải mới xuất hiện. Vải tự nhiên như cotton và len là những chất liệu phong phú của thập kỷ này. Lụa được đánh giá cao với mong muốn thể hiện những giá trị sang trọng, nhưng do nguồn cung cấp hạn chế, nên lụa khá đắt tiền, tốn kém.

Trước đó, cuối thế kỷ 19, chất liệu "tơ nhân tạo" là một giải pháp trong chất liệu may mặc tại Pháp. Sau khi được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, nhà máy của người Mỹ đã bắt đầu sản xuất vải mới này vào năm 1910. Tất từ tơ nhân tạo phổ biển trong thập kỷ 20 như một sự thay thế cho tất lụa. Và tơ nhân tạo cũng được sử dụng trong đồ lót, nhiều sản phẩm may mặc trước những năm 1920 đã được sử dụng nút, cúc và dây buộc. Trong thập niên này, cũng phát triển các móc bằng kim loại để dễ dàng hơn trong việc giải quyết các phần cài trong trang phục, để dễ tháo mở và buộc chặt hơn.

Quần áo thay đổi do vai trò của phụ nữ thay đổi vai trò trong xã hội hiện đại, đặc biệt là với những ý tưởng thời trang mới mẻ, sự thay đổi này càng rõ rệt. Mặc dù những mệnh phụ phu nhân hoặc các quý bà đoan chính và ở một độ tuổi nhất định vẫn tiếp tục theo trang phục bảo thủ, nhưng những phụ nữ trẻ, hướng tới tương lai và thích thú với cái mới đã lựa chọn những trang phục được thể hiện theo dáng thể thao - và đây là sự thay đổi lớn nhất sau chiến tranh. Những chiếc váy ống của thanh thiếu niên đã phát triển thành một loại hình và bây giờ được cải biến thành những chiếc váy ngắn với nếp gấp, nếp ly để tạo những khoảng hở cho phép chuyển động.