• Chia sẻ
  • Phần mềm xem hóa đơn điện tử

Phần mềm xem hóa đơn điện tử

Phần mềm xem hóa đơn điện tử là một khái niệm khá mới đối với các doanh nghiệp lần đầu áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh.Vậy, thực ra thì phần mềm này là gì và vai trò của nó là như thế nào?

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ đang được các doanh nghiệp rất ưa chuộng. Mặc dù là giá rẻ nhưng chất lượng của dịch vụ hóa đơn này cũng rất tốt.Nó có thể giúp doanh nghiệp yên tâm khi lựa chọn  hợp tác.

Phần mềm xem hóa đơn điện tử

Nhiều người thắc mắc vì sao phải cần đến phần mềm xem hóa đơn điện tử? Việc xem hóa đơn chẳng phải là có thể xem trực tiếp trên mạng internet hay sao? Vậy phần mềm này có vai trò gì và tính năng ra sao?

Khi nào cần đến phần mềm xem hóa đơn điện tử

Mặc dù hóa đơn điện tử chính là một file thông tin được lưu trữ trên hệ thống và khi người dùng muốn sử dụng nó để in ấn thì có thể tải  về máy theo hướng dẫn của hệ thống.Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là file thông tin này có điều đặc biệt hơn so với các thông tin mà mọi người tải trên mạng về máy tính của mình.Các thông tin đó hoặc là xem được luôn hoặc là phải giải nén mới có thể xem.Nhưng với hóa đơn điện tử thì phải có phần mềm xem hóa đơn điện tử thì mới có thể xem được. Vì sao vậy? Bởi hóa đơn điện tử sau khi tải về thì nó vẫn là một hóa đơn có giá trị pháp lý. Việc sử dụng phần mềm để xem nhằm tránh tính trạng sửa đổi thông tin trên hóa đơn để làm hóa đơn giả, hóa đơn không như tình trạng sử dụng hóa đơn giấy trước đây.

Cần làm gì để xem được hóa đơn:

- Trước hết thì hóa đơn điện tử sau khi tải về là một hóa đơn offline. Nó vẫn có giá trị pháp lý nên khi tải phải sử dụng đuôi.INV. để đảm bảo thông tin có thể đọc được.

- Ngoài ra thì máy tính cần cài phần mềm xem hóa đơn điện tử có tên là Einvoice Viewer để có  thể đọc được các thông tin  trên hóa đơn một cách rõ ràng và chính xác nhất.

- Một điều cần lưu ý là phần mềm này chỉ cho phép người dùng đọc, xem thông tin của hóa đơn điện tử sau khi tải về và in hóa đơn ra giấy chứ không cho phép người dùng thực hiện các thao tác sửa đổi thông tin trên hóa đơn. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng sử dụng hóa đơn giả trong việc lưu thông và vận chuyển hàng hóa.Đó chính là một trong những mục tiêu của cơ quan chức năng khi ban hành và áp dụng hóa đơn điện tử.

Nói tóm lại thì nếu người dùng muốn xem được hóa đơn điện tử sau khi tải về máy tính thì bắt buộc phải có phần mềm xem hóa đơn điện tử thì mới có thể xem được thông tin của hóa đơn.