• Chia sẻ
  • Những yêu cầu khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh phòng karaoke

Những yêu cầu khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh phòng karaoke

Đăng ký thành lập doanh nghiệp để hoạt động trong lĩnh vực thu âm, kinh doanh phòng karaoke được đánh giá là một thủ tục khó. Nó đã gây cản trở rất nhiều chủ đầu tư bởi các thủ tục rườm rà, nhiều quy định khắt khe.

Để đăng ký kinh doanh chúng ta phải bỏ tiền để đóng các khoản lệ phí thành lập theo quy định, nhưng không phải ngành nghề nào cũng đơn giản và dễ thực hiện. Rất nhiều người có vốn và muốn mở phòng karaoke nhưng lại không thể thực hiện được. Vấn đề không phải do họ không đủ nguồn lực kinh tế mà do không am hiểu các thủ tục đăng ký kinh doanh và nó cũng có nhiều điều phức tạp.

Dưới đây là những yêu cầu để  thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh karaoke theo quy định:

Mỗi phòng karaoke cần phải đảm bảo diện tích từ 20m2 trở nên, đó là không kể các công trình phụ.

Hệ thống cửa chính của mỗi phòng phải sử dụng cửa kính không màu để đảm bảo bên ngoài có thể nhìn vào bên trong một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp cần phải đảm bảo được các điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ theo đúng quy định của pháp luật về ngành nghề mà đơn vị kinh doanh.

Phải có biện pháp cách âm, chống ồn để tránh tiếng ồn lọt ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh theo quy định.

Các đơn vị thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực này khi hoạt động tuyệt đối không được đặt khóa, chốt cửa hoặc gắn các thiết bị báo động để đối phó với lực lượng chức năng khi có các hoạt động kiểm tra đột xuất.

Tuyệt đối không bán rượu hay để khách mang rượu từ ngoài vào phòng karaoke vì doanh nghiệp không có chức năng bán rượu theo pháp luật hiện hành.

Các loại băng, đĩa sử dụng tại phòng karaoke phải được sự cho phép lưu hành của Sở Văn hoá – Thông tin. Tuyệt đối không được hoạt động sau 12 giờ đêm và đến trước 8 giờ sáng.

Các hành vi môi giới mua dâm, khiêu dâm, mua bán hoặc sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng karaoke đều bị cấm.

Trên đây là một số yêu cầu cần đảm bảo khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh phòng karaoke, mọi người nên chú ý để thực hiện cho đúng.