• Chia sẻ
  • Những yêu cầu cần có của nhân viên kiểm định

Những yêu cầu cần có của nhân viên kiểm định

Với một môi trường làm việc cần chuyên môn như kiểm định, nhân viên làm việc tại các đơn vị này sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cụ thể, như vậy khi làm việc mới tốt và đạt hiệu quả cao.

 

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu nhất định. Những yêu cầu đó sẽ góp phần giúp cho mỗi người thực hiện tốt được công việc của mình. Vậy các công ty kiểm định đã đưa ra những yêu cầu gì cho nhân viên kiểm định?

Bất kỳ công ty kiểm định nào cũng đều đưa ra hai yêu cầu cơ bản và tối thiểu nhất mà một nhân viên kiểm định cần có. Hai yêu cầu đó kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm.

Yêu cầu thứ nhất về kiến thức chuyên môn. Chúng ta không thể làm một việc mà không hề có một tí kiến thức nào về công việc đó. Nghề kiểm định cũng vậy. Những ai xác định theo công việc này cần phải chuẩn bị cho mình kiến thức chuyên môn cần có. Bạn muốn làm về kiểm định máy móc thì bạn phải có kiến thức về máy móc, về cấu tạo, cách hoạt động… Tất cả mọi thứ liên quan đến thiết bị đó. Có như vậy, bạn mới có nền tảng vững chắc để làm việc được.

Tương tự như việc nếu bạn làm bác sỹ phẫu thuật thì bạn sẽ phải dành 6, 7 năm thậm chí nhiều hơn nữa để học tập, rèn luyện và học hỏi để có kiến thức về y học. Khi đó, bạn mới có thể phẫu thuật được. Chẳng ai làm bác sỹ mà không biết gì về y tế cả.

Yêu cầu thứ hai về kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm được biết đến thời gian gần đây. Chẳng hạn như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết phục hay trình bày… Những kỹ năng này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực ra nó đóng góp vào sự thành công của một công việc rất nhiều. Nghề kiểm định cũng cần kỹ năng mềm này.

Một người thiếu kỹ năng mềm sẽ rất dễ bị tụt lùi lại đằng sau. Đặc biệt là kiểm định an toàn lao động. Chỉ cần một chút thiếu quan sát hay mất tập trung là có thể làm gây ra những thiện hại vô cùng lớn, khó có thể tưởng tượng được.

Trên đây là hai yêu cầu chung nhất, bắt buộc cần phải có đối với nhân viên kiểm định. Nếu bạn có ý định làm nghề nãy, hãy ý thức trau dồi cho mình để có được công việc tốt nhất.