399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Có rất nhiều lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp mà không phải ai cũng biết. Vấn đề này sẽ không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé. Ngoài những thông tin hay quy định của pháp luật đối với việc đặt tên doanh nghiệp thì bạn còn phải lưu ý đến các yếu tố khác để có thể đảm bảo là việc kinh doanh được hợp lệ.

Không phải ai cũng có thể tự mình hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh một cách dễ dàng khi quy định của pháp luật đang ngày càng nhiêu khê và rắc rối. Vì thế cho nên việc ngày càng nhiều người tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là đã không còn xa lạ nữa.

Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Khi tiến hành lựa chọn tên cho doanh nghiệp thì sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Một cái tên muốn đặt được hay và ý nghĩa thì bạn sẽ phải lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp sao cho hợp lý và ấn tượng.

Tên dễ nhớ

Khách hàng sẽ không nhớ được những cái tên dài loằng ngoằng hay khó đọc, khó nhớ đâu bạn nhé. Vì thế, để có thể đảm bảo là tên mà bạn lựa chọn cho doanh nghiệp của mình có khả năng thu hút được sự chú ý của khách hàng một cách tốt nhất thì bạn nên chọn những cái tên ngắn gọn, có vấn điệu và đặc biệt là dễ nhớ. Nó sẽ là cách để bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo thương hiệu của mình một cách hiệu quả nhất đấy.

Tên phù hợp với đối tượng khách hàng

Có một số doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm chỉ dành riêng cho một đối tượng khách hàng cố định. Vì thế cho nên, khi lựa chọn tên thì cần lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp sao cho phù hợp để thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Ví như, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh mặt hàng dành riêng cho giới trẻ thì nên lựa chọn những tên gọi nghe “Tây” một chút,cá tính một chút và trẻ trung để có thể phù hợp với đối tượng là giới trẻ. Nếu mặt hàng kinh doanh những sản phẩm truyền thống thì nên lựa chọn tên nghe gần gũi và thân thiện với nguời dùng để có được hiệu quả tốt nhất.

Có sự khác biệt với đối thủ

Đừng dại gì mà lấy tên gần giống hay tựa tựa như đối thủ kinh doanh của mình bạn nhé. Nó sẽ khiến khách hàng chỉ nhớ đến đối thủ của mình mà thôi. Chọn một cái tên khác biệt và ấn tượng sẽ là cách để bạn có thể khẳng định được thương hiệu của mình một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một cách khá mạo hiểm. Nhưng kinh doanh, nếu bạn không mạo hiểm thì rất khó để có thể thành công.

Như vậy, bạn nên lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp theo nhưng vấn đề được nêu trên đây để có thể đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi và mang lại thành công nhé.